• Zalo

iOS 15 không tạo hứng thú cho người dùng iPhone?

Thị trườngThứ Hai, 17/01/2022 12:08:00 +07:00

Một vài tháng sau khi phát hành, iOS 15 có tốc độ bao phủ trên iPhone chậm hơn so với những gì mà phiên bản tiền nhiệm iOS 14 đạt được trước đó.

Hiện tượng này có thể do một số lỗi liên quan đến phiên bản iOS 15 gây ra đối với thiết bị người dùng, hoặc có thể do người dùng sử dụng các mẫu cũ hơn không muốn nâng cấp. Ngoài ra, khi phát hành iOS 15, Apple cũng đánh dấu lần đầu tiên cho phép người dùng vẫn có thể sử dụng iOS 14 và tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật. Được biết, hệ điều hành này tương thích với các mẫu iPhone kể từ 6S trở về sau, bao gồm cả iPhone SE thế hệ đầu tiên.

iOS 15 không tạo hứng thú cho người dùng iPhone? - 1

Tỷ lệ người dùng không hứng thú với iOS 15 bằng iOS 14 cách đây một năm.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​App Store, tính đến ngày 11/1, 72% iPhone được phát hành trong 4 năm qua chạy iOS 15. Trong khi đó, 26% trong số các mẫu iPhone tương tự vẫn chạy iOS 14 và chỉ 2% sử dụng các phiên bản trước đó.

Khi mở rộng ra chuỗi tất cả các thiết bị tương thích với iOS 15, tỷ lệ phần trăm chấp nhận nâng cấp hệ điều hành này thấp hơn nữa khi chỉ 63% thiết bị tương thích với iOS 15 đã có phiên bản này và 30% vẫn đang sử dụng iOS 14, còn 7% sử dụng các phiên bản cũ hơn.

Về cơ bản, điều này cho thấy iOS 15 không gây hứng thú cho người dùng iPhone khi nâng cấp hệ điều hành so với những gì mà iOS 14 đạt được cách đây một năm. Theo đó, trong khoảng thời gian tương tự vào năm ngoái, tỷ lệ chấp nhận cài đặt iOS 14 là 81%.

iOS 15 không tạo hứng thú cho người dùng iPhone? - 2

iPadOS 15 cũng đối diện cảnh tương tự.

 

Điều tương tự cũng xảy ra với iPadOS 15 dành cho các máy tính bảng iPad của Apple. Theo dữ liệu, 57% iPad được phát hành trong 4 năm qua có iPadOS 15, trong khi 39% vẫn đang sử dụng iPadOS 14. Trong số tất cả iPad hỗ trợ iPadOS 15, 49% sử dụng phiên bản này và 37% sử dụng phiên bản trước đó,

Như đã đề cập ở đầu, Apple bắt đầu cho phép người dùng tiếp tục gắn bó với iOS 14 khi phát hành iOS 15 mà vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Đó được xem là một trong những lý do quan trọng quyết định sự hứng thú của người dùng với bản cập nhật mới nhất của iOS.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: blazetrends)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: