Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Internet rối loạn vì Google 'chết' trong 5 phút

Vào lúc 5h50 phút sáng 17/8 theo giờ Việt Nam, một loạt các dịch vụ của Google đã đồng loạt ngừng hoạt động trong vòng 5 phút vì sự cố bất ngờ.

Theo TNW, trong vòng năm phút xảy ra sự cố, các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube, Google Drive và Google Calendar,... đã ngừng hoạt động.

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, hashtag "Google" đã tăng đột biến trên mạng xã hội Twitter. Điều này cho thấy người dùng mạng xã hội đã xôn xao bàn tán về sự cố của Google vào thời điểm đó. Theo thống kê của GoSquared, lượt truy cập đến các dịch vụ của Google tại thời điểm xảy ra sự cố đã giảm đi 40%.

  5h50 sáng ngày 17/8 (giờ Việt Nam), các dịch vụ của Google ngưng hoạt động trong vòng 5 phút 

5h50 sáng ngày 17/8 (giờ Việt Nam), các dịch vụ của Google ngưng hoạt động trong vòng 5 phút 

Tại Việt Nam, sự cố của Google diễn ra vào sáng sớm ngày 17/8 nên hầu như không ảnh hưởng đến đại bộ phận người dùng Internet trong nước.
 
"Chúng tôi nhận thấy sự cố với Gmail làm ảnh hưởng đến số lượng lớn người dùng. Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập Gmail, nhưng họ sẽ thấy thông báo lỗi và/hoặc hành vi không mong muốn. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật vào 07:37 17/08/2013 (giờ Việt Nam) để thông tin chi tiết khi nào chúng tôi giải quyết sự cố. Hãy lưu ý rằng thời gian giải quyết này mang tính ước tính và có thể thay đổi" - thông báo của Google đăng tải tại
www.google.com/appstatus sau hai tiếng xảy ra sự cố.
 

  Lượng truy cập đến các dịch vụ của Google giảm 40% trong 5 phút xảy ra sự cố 

Lượng truy cập đến các dịch vụ của Google giảm 40% trong 5 phút xảy ra sự cố 

Theo thông báo mới nhất của Google, đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ đã hoạt động bình thường. "Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn bạn đã kiên nhẫn và hỗ trợ liên tục của bạn. Hãy yên tâm rằng độ tin cậy của hệ thống là ưu tiên hàng đầu tại Google và chúng tôi không ngừng cải tiến để làm cho hệ thống của chúng tôi tốt hơn".

Lần gần nhất các dịch vụ của Google đồng loạt gặp sự cố là vào tháng 1/2009, khi đó Google đã ngừng hoạt động khoảng 40 phút. Nguyên nhân của sự cố này là hệ thống bị nhiễm mã độc do sự bất cẩn của nhân viên Google.

Theo Duy Tín/Tri Thức

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN