InterDigital kiện Nokia, Huawei và ZTE

(VTC News) - Ngày hôm qua, InterDigital  đã chính thức đệ đơn lên hội đồng thương mại quốc tế của Mĩ và tòa án liên bang kiện ba công ty Nokia, Huawei và ZTE vi phạm bản quyền.

Ba công ty này bị cáo buộc đã vi phạm bản quyền sáng chế đối với các sản phẩm là điện thoại 3G, USB,  hotspot của điện thoại và máy tính bảng.

InterDigital có lợi thế là công ty sở hữu nhiều sáng chế

InterDigital đã đề nghị tòa án cấm Nokia, Huawei và ZTE nhập khẩu các thiết bị này vào Mĩ. Đồng thời hãng này tuyên bố đã cố gắng thương lượng với 3 công ty trên nhưng không thể  “đạt tới một thỏa thuận có thể chấp nhận được”.

Phía bị đơn vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về việc này.

InterDigital hiện nắm giữ trên 1400 bản quyền sáng chế tại Mĩ. Ngoài ra hãng này tuyên bố hiện họ đang sở hữu khoảng 19000 bản quyền và quyền sử dụng các bằng sáng chế đã đăng kí trên toàn cầu.

Vụ kiện trên đã một lần nữa hâm nóng giới công nghệ bởi trong chỉ một thời gian ngắn đã có hàng loạt công ty dắt nhau ra tòa. Lần lượt  là Apple kiện Motorola, Samsung và HTC vì các sản phẩm sử dụng hệ điều hàng Android, Microsoft kiện Android, và gần đây nhất là vụ kiện giữa Oracle và Google.

Công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, vì vậy cuộc đua giữa các đối thủ cạnh tranh trong nghề ngày càng trở nên khốc liệt. Các công ty đã có ý thức rõ rệt về lợi thế khác biệt và vấn đề bản quyền, số vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.

  InterDigital là một công ty có trụ sở tại Mĩ. Phần lớn doanh thu của họ là tiền thu từ bản quyền các sản phẩm đã được công ty đăng kí độc quyền.

  Huawei và ZTE là hai tập đoàn của Trung Quốc. Đây là hai trong số các nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm tại các thị trường trong và ngoài nước lên tới hàng tỷ USD.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011
nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Dung Nguyễn (theo ITworld)

» Mark Zuckerg tiếp tục thắng vụ kiện "từ thủa hàn vi"
» Website hàng đầu TQ bị kiện vì bán hàng giả

» LG đối mặt với kiện tụng vì Optimus 2X

» Google thoát khoản bồi thường đòi tỉ USD của Oracle


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN