Inter - Milan: Ibra và 49 ngày của Hoàng tử

(VTC News) -  Trong lòng derby, sẽ là một cuộc chiến vô tiền khoáng hậu, để lấy lại vị trí của mình trên ngai vàng của thành Milano.

» Totti "câu" phạt đền, Roma nhọc nhằn thoát ải Juventus
» Bão chấn thương phá nát trận derby Milano
» Ibrahimovic lên... đai đen Taekwondo


Cái mồm của nhà vua

Sẽ là một hành trình "trở về" đầy kỉ niệm của Ibrahimovic. Sau Ajax và Juve, lần này, chân sút Thụy Điển đứng trước một ngọn núi quen thuộc khác mang tên Inter Milan. Đội bóng anh đã gắn bó trong 3 năm đẹp đẽ nhất của cuộc đời, nhưng cũng là nơi chứng kiến anh ra đi với nỗi thất vọng không bờ không bến. Ở đấy, Ibra đã từng có gần như tất cả, song giờ đây, lại đang đứng bên kia chiến tuyến, trong màu áo làm trào lên sự căm phẫn đến tột cùng. Ibra đã không còn là Nerazzurri nữa, quá khứ đã ở sau lưng, hiện tại trước mắt anh chỉ là con đường dẫn đến ánh vinh quang còn thiếu. Chỉ có một thứ không đổi, ngai vàng trên thánh địa San Siro.

Robinho - Ibrahimovic: Tể tướng và Hoàng thượng.

Tất nhiên khi bạn là vua, bạn có quyền được nói, và có quyền bắt kẻ khác phải nghe. Và Ibra đang làm rất tốt công việc đó. Ra lệnh. Để một nửa thành Milano chạy theo anh.

"Tôi muốn đá với Inzaghi chỉ không phải mấy tên Brazil trong đội bóng". Hiệu quả đến tức thì. Ronaldinho ngồi dự bị; còn Pato, Robinho phải di chuyển "như điên" để lấp vào khoảng trống mà Ibra để lại trong vòng cấm. Pippo Inzaghi, từ chỗ chỉ xếp thứ 5 trong số các lựa chọn của Allegri, điềm nhiên thấy tên mình trong số những thành viên được Allegri ưu ái nhất.

Song, "cái mồm" của nhà vua đâu phải lúc nào cũng đúng. Giờ thì Inzaghi sẽ phải kết thúc mùa giải trong bệnh viện- ở tuổi 37, người ta không còn đủ sức để gánh vác sức nặng của một nửa hàng công. "Vịt con" cũng vậy, 6 tuần dưỡng thương là quá đủ để chứng minh lòng "trung thành" của anh với vị vua mới. Chỉ còn Robino và Ronaldinho là chưa bị "đụng đến", nhưng họ sẽ làm gì khi lần đầu sắm vai tể tướng dưới triều đại Ibra, nhất là trong đêm nay, khi đối thủ là những chiến binh "khát máu" nhất.

Xem ra, "ông hoàng vùng Scandinavia" sẽ cần những đối sách mới. Đâu thể mãi dùng thứ đòn trong tay áo để chống lại chính những người mình đã đâm sau lưng. Chờ xem, điều gì sẽ đến cùng câu thần chú Ibracadabra.

49 ngày của Hoàng tử

Người ta vẫn còn nhớ như in những thần dân Nerazzurri đã đau xót thế nào khi Ibra cất bước tới Catalan. Tình yêu, lòng tin, không đủ để giúp họ vượt qua cú sốc quá lớn về mặt tinh thần đó. Cho tới khi, anh xuất hiện, "Hoàng tử" Diego Milito, và xây dựng nên đế chế huy hoàng nhất của người Argentina trên mảnh đất ven bờ Địa Trung Hải.

Milito sẽ chiến đấu để chứng minh mình mới là ông chủ thật sự của thành Milano.

Chỉ trong có vỏn vẹn 1 năm, cái đế chế màu xanh- đen tưởng như đã hoang tàn đổ nát ấy, đã vươn mình chiếm lĩnh cả châu Âu, Và Miti- Inter đã trở thành cái tên đáng sợ nhất ở lục địa già.

Song, cái gì đến thật nhanh cũng sẽ bỏ ta đi tựa như một làn gió thoảng. Không còn ai nhận ra Milito nữa. Từ chỗ xướng tên mình trên đại lộ vinh quang, anh đã trở lại trong lớp vỏ xù xì của chàng "Hoàng tử cóc" thuở hàn vi. Nhưng tai hại hơn, chính sự trở về của Ibra dường như đã lấy đi tất cả khát vọng chiến đấu của anh ngày nào.

Chính vì thế, các Nerazzurri đã phải chờ đợi quá lâu để được thấy thanh gươm của Milito vung lên một lần nữa. Giữa tuần qua là bàn thắng vào lưới Lecce, lần đầu tiên sau 49 ngày im tiếng. Đó cũng là bàn thắng thứ 49 mà Il Prince có được ở Serie A. Quá lâu cho một sự khẳng định. Nhưng không bao giờ là muộn cho sức mạnh của niềm tin. Đêm nay, hãy cứ nghe  câu trả lời của Hoàng tử.

Rồi tất cả sẽ biết ai mới là người chủ thực sự của Italia.

» Totti "câu" phạt đền, Roma nhọc nhằn thoát ải Juventus
» Bão chấn thương phá nát trận derby Milano
» Ibrahimovic lên... đai đen Taekwondo


Nhạc Dương


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN