Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake
  • Zalo

Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 28/05/2019 23:48:00 +07:00

Trong sự kiện Computex 2019, hãng sản xuất chip Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10, có tên mã là “Ice Lake” dựa trên tiến trình 10 manomet.

Theo công bố của Intel, bộ vi xử lý thế hệ 10 mang trí tuệ nhân tạo (AI) cùng với  Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost). Các bộ xử lý được xây dựng trên quy trình công nghệ 10nm, kiến trúc lõi mới “Sunny Cove” và kiến trúc đồ họa mới thế hệ 11.

Intel Core Ice Lake vẫn sẽ có 3 phiên bản là i3, i5 và i7 với xung nhịp tối đa lên đến 4.1GHz khi kích hoạt TurboBoost. CPU thế hệ mới này còn được tích hợp thêm công nghệ Intel DL Boost, giúp mang lại hiệu năng xử lý trí tuệ nhân tạo nhanh hơn khoảng 2.5 lần và giảm thiểu độ trễ. Vi xử lý Intel Ice Lake đầu tiên được thiết kế hướng tới những dòng máy laptop siêu mỏng nhẹ.

Ice_Lake_0

Trong sự kiện Computex 2019, hãng sản xuất chip Intel đã giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10, có tên mã là “Ice Lake” dựa trên tiến trình 10nm.

Đáng chú ý hơn, bộ xử lý đồ họa Iris Plus gen11 được tích hợp đi kèm sẽ có xung nhịp 1.1 GHz giúp hiệu suất tăng gấp đôi so với các thế hệ trước. Mặc dù, card đồ họa tích hợp trên vi xử lý vẫn chưa đủ đáp ứng những game tầm trung ở độ phân giải 1080p, tốc độ khung hình 60 fps, song Intel Core thế hệ 10 hỗ trợ xuất ra tới 3 màn hình, 1 màn hình ở độ phân giải 5K 60 Hz hoặc 1 màn hình độ phân giải 4K 120 Hz với độ sâu màu 10-bit. Đồ họa Iris Plus cũng hỗ trợ công nghệ VESA Adaptive Sync, giúp giảm hiện tượng mờ, nhòe khi chơi game.

Ice Lake hỗ trợ công nghệ kết nối WiFi 6/802.11ax, Thunderbolt 3 với khả năng xuất hình theo chuẩn HDR10. Thế hệ này cũng hỗ trợ mã hóa HEVC tốt hơn, dành cho những tác vụ xử lý phim ảnh.

Trong sự kiện này, Intel còn giới thiệu phiên bản đặc biệt Core i9-9900KS thế hệ 9. Vi xử lý đã được tinh chỉnh để cung cấp tất cả các nhân tăng tốc (turbo) 5Ghz, giúp  bộ xử lý máy tính để bàn chơi game tốt nhất thế giới trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Dự kiến được cung ứng vào kỳ mua sắm cuối năm 2019. 

Đây là lần đầu tiên, Intel giới thiệu phần mềm mới Performance Maximizer (IPM), một công cụ ép xung tự động ở dòng Core i9-9900KS. IPM sẽ miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, dòng vi xử lý này còn được tích hợp nhiều bộ công cụ như Dynamic Tuning Technology, Extreme Tuning Utility và Graphics Command Center.

Ngoài ra, Intel còn giới thiệu 14 bộ xử lý mới cho hiệu năng cao dành cho điện thoại di động (H-series) và máy tính để bàn (S-series). Trong đó, bộ xử lý Xeon E mới cho điện thoại di động có mục đích xây dựng với hiệu năng ở mức chuyên nghiệp, khả năng phân tích dữ liệu thời gian thực, tích hợp an ninh bảo mật vào nền tảng, và các tính năng quản lý từ xa như là một phần của nền tảng Intel vPro.

Thêm vào đó, Intel đã giới thiệu  dòng vi xử lý Intel Core X - series mới dành cho nhà sáng tạo cao cấp sẽ ra mắt vào mùa thu này. Các bộ xử lý này sẽ nâng cao hơn  xung nhịp, tăng tốc độ bộ nhớ và cập nhật công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0.

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin