Intel Core thế hệ 10 vượt trội hơn thế hệ cũ tới 41% hiệu năng đa nhiệm

(VTC News) - Mới đây, Intel chính chức giới thiệu vi xử lý Core thế hệ 10 với tên mã là “Comet Lake” với nhiều cải tiến về hiệu suất và hiệu năng so với thế hệ trước.

Theo Intel, bộ xử lý Core thế hệ 10 có hiệu năng vượt trội đáp ứng cho công việc đa luồng trên các dòng máy tính xách tay mỏng, nhẹ nhưng vẫn kéo dài được tuổi thọ của mình.

Ông Chris Walker, Phó chủ tịch tập đoàn Intel cho biết: “Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 10 của chúng tôi cung cấp cho khách hàng với một loạt các sản phẩm dẫn đầu ngành, mang lại sự cân bằng nhất giữa hiệu năng, tính năng, điện năng và thiết kế cho các nhu cầu cụ thể của họ”.

Với bộ xử lý Intel Core thế hệ 10, nhà sản xuất đã cung cấp một loạt các nền tảng khối lượng công việc được tối ưu hóa về tải công việc để giải quyết nhu cầu điện toán và trải nghiệm đa dạng.

Trong đó, bộ xử lý Core 10 được sản xuất trên tiến trình công nghệ 14nm tối ưu hóa cao của Intel cho phép tăng thêm lên đến 16% về hiệu năng và 41% năng suất lao động và hiệu năng đa nhiệm.

Intel Core the he 10 vuot troi hon the he cu toi 41% hieu nang da nhiem hinh anh 1

Theo Intel, bộ xử lý Core thế hệ 10 có hiệu năng vượt trội đáp ứng cho công việc đa luồng trên các dòng máy tính xách tay mỏng, nhẹ nhưng vẫn kéo dài được tuổi thọ của mình.

Core thế hệ 10 được tích hợp bộ xử lý 6 lõi đầu tiên của dòng U-series, xung nhịp CPU cao hơn, giao diện bộ nhớ nhanh hơn. Kèm với đó là chip Wi-Fi 6 (Gig +) và mở rộng quy mô của Thunderbolt 3.

Với việc mở rộng quy mô của Thunderbolt 3 giúp bộ xử lý Core 10 tăng tốc độ tải lên 40Gb/s, giúp kết nối với hàng ngàn phụ kiện, màn hình, các loại bàn phím, đế có mặt trên thị trường hiện nay thông qua 1 cổng kết nối duy nhất.

Cũng theo Intel, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 từ Intel Core i3 đến Intel Core i7 sẽ có hàng loạt tính năng mới như sẽ có 6 lõi và 12 luồng, xung nhịp 4,9 GHz max turbo;...

Ngoài ra,  Intel Core thế hệ thứ 10 giúp giảm tiêu thụ điện xuống còn 4.5W cho các thiết kế không quạt 4 lõi (Y-series) và 25W cho hiệu năng tối đa (U-series).

Cuối cùng, bộ xử lý mới mở rộng số lượng các thiết kế tối ưu hóa với công nghệ Adaptix hỗ trợ chế độ chờ hiện đại cho để bật máy  nhanh hơn và cho phép nhiều dịch vụ trợ lý giọng nói được tích hợp vào trong máy tính.

Dòng thế hệ thứ 10 kế tục mô hình đổi mới sáng tạo của Intel trong thiết kế nền tảng tối ưu hóa cho tải công việc ... ứng dụng nhiều bản quyền trí tuệ (IP) và các công nghệ xử lý mà phù hợp nhất với các nhu cầu điện toán và trải nghiệm ngày càng đa dạng khác biệt.

Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake

Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake

Trong sự kiện Computex 2019, hãng sản xuất chip Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10, có tên mã là “Ice Lake” dựa trên tiến trình 10 manomet.
Intel Core thế hệ 10 có gì đặc biệt?

Intel Core thế hệ 10 có gì đặc biệt?

Đầu tháng 8, Intel chính thức ra mắt 11 bộ xử lý tích hợp cao mới Intel Core thế hệ 10, được thiết kế cho máy tính xách tay và 2 trong 1.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU