Intel Core thế hệ 10 có gì đặc biệt?

(VTC News) - Đầu tháng 8, Intel chính thức ra mắt 11 bộ xử lý tích hợp cao mới Intel Core thế hệ 10, được thiết kế cho máy tính xách tay và 2 trong 1.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 đóng vai trò nển tảng đối với hành trình của Intel hướng tới tạo điều kiện cho các nền tảng máy tính "không khoan nhượng" với tải công việc được tối ưu hóa với hiệu năng dẫn đầu mọi hướng phát triển của điện toán.

Ông Chris Walker, Phó chủ tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng giám đốc bộ phận Các nền tảng Di động (Mobility Platforms) cho biết, Intel Core 10 được thiết kế nhờ tiến trình công nghệ 10n.

“Vi xử lý Intel Core thế hệ 10 có nhiều công nghệ dẫn đầu trong các nền tảng máy tính di động. Trong đó, AI qui mô rộng lần đầu tiên lên máy tính, một kiến trúc đồ họa hoàn toàn mới, Wi-Fi 6 tốt nhất trong cùng phân khúc và Thunderbolt 3 được tích hợp vào SoC", ông Chris Walker nói.

Intel Core the he 10 co gi dac biet? hinh anh 1

Intel Core thế hệ 10. 

Về hiệu năng, Intel Deep Learning Boost, một tập chỉ thị mới dành riêng cho việc tăng tốc các mạng neuron trên CPU cho đáp ứng tối đa trong các tình huống như cải tiến hình ảnh tự động, lập chỉ mục hình ảnh và các hiệu ứng ảnh hiện thực (photorealistic).

Ngoài ra, Intel Gaussian & Neural Accelerator (GNA) cung cấp một cỗ máy xử lý dành riêng cho các tải công việc chạy nền như xử lý giọng nói và giảm tiếng ồn ở mức công suất cực thấp, cho tuổi thọ pin tối đa.

Với hiệu năng đồ họa kép, bộ xử lý Core Intel thế hệ 10 hiện thực hóa việc chơi game ở độ phân giải 1080p và tạo nội dung cấp cao hơn, như chỉnh sửa video 4K, ứng dụng nhanh chóng của các bộ lọc video và xử lý ảnh có độ phân giải cao trong khi di động.

Thêm vào đó, bộ xử lý đồ họa (GPU) đầu tiên của Intel hỗ trợ chuẩn hiển thị Adaptive Sync mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn khi trải nghiệm game. 

Là thế hệ vi xử lý hướng tới tích hợp sau trí tuệ nhân tạo, Ice Lake sẽ hỗ trợ công nghệ Intel Deep Learning Boost hỗ trợ tăng tốc xử lý các tác vụ AI nặng nhanh hơn gấp 2,5 lần, giảm thiểu độ trễ. 

Ngoài ra, Ice Lake cũng sở hữu Intel Intel Gaussian Neural Accelerator chuyên dùng cho các tác vụ AI công suất thấp như các công việc chạy nền: xử lý giọng nói, giảm tiếng ồn ở mức công suất thấp và tối đa tuổi thọ pin.

Khả năng kết nối không dây trên Ice Lake cũng được tăng cường với công nghệ Wi-Fi 6 Gig+, hỗ trợ các kênh 160MHz, gấp đôi so với Wi-Fi 6 cũng như giảm nhiễu trong quá trình kết nối. Việc tích hợp Thunderbolt 3 - hướng đến khả năng tương thích với chuẩn USB 4 trong tương lai - cho phép các nhà sản xuất máy tính đơn giản hóa các cổng giao tiếp, tăng tính thẩm mỹ đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Intel Ice Lake sẽ khởi đầu với các dòng CPU Y-series và U-series có TDP 9W, 15W và 28W với cấu hình đến 4 nhân, 8 luồng xử lý đạt tốc độ Turbo tối đa đến 4,1GHz.

Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake

Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ 10 - Ice Lake

Trong sự kiện Computex 2019, hãng sản xuất chip Intel giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10, có tên mã là “Ice Lake” dựa trên tiến trình 10 manomet.
 
Bất chấp lệnh cấm, các công ty Mỹ vẫn lách luật làm ăn với Huawei

Bất chấp lệnh cấm, các công ty Mỹ vẫn lách luật làm ăn với Huawei

Các nhà sản xuất chip xử lý, bao gồm Intel và Micron, đã tìm ra cách lách lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU