Intecom dành tiền thưởng Cúp Thăng Long tặng miền Trung

(VTC News) - Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ thông tin (Intecom, thuộc Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC) đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ 50 doanh nghiệp tiêu biểu và nhận Cúp Thăng Long, trong buổi Lễ Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu TP Hà Nội diễn ra sáng nay, 12/10.

» Tổng Giám đốc VTC nhận Cup Thánh Gióng
» Thủ tướng chấp thuận VTC trở thành Tập đoàn
» VTC thành công nhờ Đảng bộ mạnh dạn đổi mới
» Truyền hình 3D của VTC lộ diện dịp Đại lễ 1000 năm

Được đánh giá là đơn vị xuất sắc trong ngành thông tin - truyền thông, nhiều năm liền được Chính phủ và Bộ Thông tin - Truyền thông tặng cờ xuất sắc, Intecom nằm trong số 50 doanh nghiệp của TP Hà Nội được đánh giá là có thành tích tốt nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2010. Đây là minh chứng rõ nét nhất về bản lĩnh của doanh nghiệp sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn, để đồng hành cùng Thủ đô và đất nước, vững bước trên con đường đổi mới, phát triển và hội nhập. 
 

Đại diện 50 doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội được vinh danh. 

Giám đốc Công ty Intecom, ông Dương Thế Lương đang nhận Cúp Thăng Long.  

Buổi lễ vinh danh do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức. Điều đặc biệt là ngay tại buổi lễ, 50 doanh nghiệp được nhận Cúp Thăng Long đã quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua.

Bên cạnh việc vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu, buổi lễ cũng đã tôn vinh các doanh nhân giỏi của Hà Nội, công bố các sản phẩm chủ lực được TP công nhận; đồng thời tiếp nhận lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với Quỹ Vì người nghèo của Thủ đô. Hưởng ứng cuộc vận động này, Công ty Intecom đã tham gia ủng hộ số tiền 50 triệu đồng.
 

Công ty Intecom ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của TP Hà Nội.

Ông Phí Thái Bình, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Trong những thành công mà Hà Nội đạt được có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ 100.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn Hà Nội. Trong 9 tháng đầu năm, khối doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố đã nộp ngân sách nhà nước gần 40.000 tỷ đồng. Đóng góp của các doanh nghiệp không chỉ thuần túy về mặt kinh tế mà còn mang ý nghĩa xã hội rất to lớn. Bằng nhiều biện pháp sáng tạo, các doanh nghiệp đã duy trì ổn định sản xuất và bảo đảm công ăn việc làm cho hàng vạn người lao động.

Ông Bình cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có Quỹ Vì người nghèo của thành phố. Số tiền này sẽ rất có ý nghĩa vì TP Hà Nội đang tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo. Năm 2009, với số tiền vận động được của quỹ là 28 tỷ đồng (ở cả 3 cấp) và gần 9 tỷ đồng còn lại của năm trước, khoảng 7.000 hộ nghèo đã được hỗ trợ về nhà ở, hàng chục trẻ em bị bệnh hiểm nghèo đã được giúp đỡ chữa bệnh, hàng nghìn người nghèo khác cũng đã được giúp đỡ… Năm 2010 này, từ đầu tháng 10 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đăng ký ủng hộ 5,5 tỷ đồng cho quỹ.

Trước thực tế các thủ tục hành chính còn “làm khó”, gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh và sự tăng trưởng của doanh nghiệp, ông Bình cũng khẳng định Hà Nội sẽ tiếp tục coi trọng công tác cải cách hành chính và công tác cán bộ. TP Hà Nội sẽ coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tới.

“Lãnh đạo TP sẽ chỉ đạo các sở ngành chức năng ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, đống góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế của Thủ đô”, Phó Chủ tịch TP Hà Nội cam kết.

» Tổng Giám đốc VTC nhận Cup Thánh Gióng
» Thủ tướng chấp thuận VTC trở thành Tập đoàn
» VTC thành công nhờ Đảng bộ mạnh dạn đổi mới
» Truyền hình 3D của VTC lộ diện dịp Đại lễ 1000 năm

Bài: Hoàng Ly

Ảnh: Hồ Quang

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh