• Zalo

Instagram "ghi điểm" sau khi về tay Facebook

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/04/2012 08:24:00 +07:00

(VTC News) - Sau thương vụ bom tấn sáp nhập với Facebook, Instagram đã có thêm 10 triệu người dùng, nâng tổng số người dùng mạng xã hội này lên 40 triệu người.

(VTC News) - Sau thương vụ bom tấn sáp nhập với Facebook, Instagram đã có thêm 10 triệu người dùng, nâng tổng số người dùng mạng xã hội này lên 40 triệu người.

Instagram vừa là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, vừa là mạng xã hội dành cho điện thoại hàng đầu hiện nay, có thể tương tác với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Foursquare...

Mạng Instagram gây choáng váng khi được định giá 500 triệu USD,

Kelly Brook xử lý ảnh bằng Instagram và đẩy lên Twitter
sau đó là bán đứt lại cho Facebook với gấp đôi số tiền đó. 13 người trong nhóm phát triển Instagram chia nhau 1 tỷ USD, trong số đó 400 triệu USD dành cho người đứng đầu.

Cùng với việc gia nhập Facebook, công bố phiên bản dành cho Android, Instagram đã có số lượng người dùng nhảy vọt từ 30 triệu người lên 40 triệu người. Trung bình, mỗi ngày Instagram có thêm 1 triệu người dùng mới, đây là một mức tăng trưởng quá ấn tượng.

Trong số người dùng Instagram, có vô số ngôi sao tên tuổi, ví dụ như Kelly Brook và Selena Gomez - hai người này lưu rất nhiều ảnh chụp bằng Instagram.

CEO của Facebook là Mark Zuckerberg đã đưa ra cam kết, xây dựng và phát triển Instagram độc lập chứ không chỉ đơn giản là "nhúng" mạng xã hội này vào Facebook.

Việc thâu tóm Instagram với số tiền quá lớn khiến nhiều người đặt ra một câu hỏi về chiến lược của Facebook. Tuy nhiên, có thể đây là một bước đi khôn ngoan.

Facebook đã "mua đứt" được 30 triệu người dùng Instagram, phát triển thêm 10 triệu người dùng mới và quan trọng hơn là biến đối thủ đáng gờm trên thị trường mạng xã hội dành cho mobile thành nội lực của mình.

Phan Minh (ảnh: Dailymail)Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều