• Zalo

Indonesia xác nhận máy bay Boeing 737 rơi, 65 người mất tích

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 09/01/2021 19:56:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận máy bay chở khách của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi xuống Vịnh Jakarta.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia xác nhận có 65 người trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Sriwijaya. Ông Sumadi cho biết chiếc phi cơ rơi gần một hòn đảo trong vịnh.

Hải quân Indonesia cho biết vị trí của chiếc máy bay mất tích đã được tìm thấy. Lực lượng cứu hộ đang được huy động tới khu vực này. 

"Chúng tôi đã xác định được tọa độ và tất cả cá tàu hải quân trong khu vực đã được điều động", quan chức Hải quân Indonesia Abdul Rasyid cho biết. 

Theo hãng tin Detik, chiếc Boeing 737-500 chở 53 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn khi nó cất cánh từ Jakarta. 

Indonesia xác nhận máy bay Boeing 737 rơi, 65 người mất tích - 1

Ngư dân tìm thấy mảnh vỡ của máy bay trên biển. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, theo nguồn tin South China Morning Post, máy bay chở 62 người, bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên, 56 hành khách bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Chuyến bay với hành trình 452 dặm (727 km) dự kiến kéo dài 95 phút.

Đội tìm kiếm đang truy tìm ở vùng biển nơi máy bay mất tín hiệu. Họ khoanh vùng ở khu vực này, dựa trên đầu mối từ lời kể của một ngư dân, rằng ông nghe thấy tiếng động lớn như một vụ nổ bom, theo CNN.

Betty Saprianti, một cư dân ở Kebon Jeruk, Tây Jakarta chỉ biết cầu nguyện và hy vọng sau khi nghe tin dữ về chiếc máy bay.  "Tôi hy vọng sẽ có phép màu", Saprianti nói. 

Em họ của Saprianti - Ratih Windania là một hành khách trên máy bay. Chồng của Ratih đã ra sẵn sân bay ở Pontianak để đón vợ con.

Nhưng chiếc máy bay chở vợ anh và 61 người khác không thể đến đích.   

(Tiếp tục cập nhật)

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Indonesia xác nhận máy bay Boeing 737 rơi, 65 người mất tích" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin