Indonesia nóng lòng muốn nhận vũ khí Nga

(VTC News) - Truyền thông Nga Ria Novosti ngày 6/9 dẫn nguồn tin tin cậy cho hay, từ ngày 7 đến ngày 16/9 tới đây phía Nga sẽ hoàn thành bản hợp đồng trị giá 300 triệu USD mà Moscow đã ký kết với quân đội Indonesia nhằm cung cấp cho nước này các máy bay phản lực chiến đấu tối tân dòng Su.

Nguồn tin của Ria Novosti cho hay trong những ngày tới Nga sẽ bàn giao những chiến đấu cơ phản lực cuối cùng cho Indonesia theo đúng hạn định hợp đồng đã ký với nước này vào năm 2003.

Chiến đấu cơ phản lực tối tân dòng Su do Nga nghiên cứu và chế tạp. (Ảnh minh hoạ). 

Chiến đấu cơ phản lực tối tân dòng Su do Nga nghiên cứu và chế tạp. (Ảnh minh hoạ). 


Cụ thể, Moscow sẽ chuyển cho Không quân Indonesia 3 chiến đấu cơ Su-27SKM, 3 chiếc Su-30MK2, 2 chiếc Su-27SK và 2 chiếc Su-30KM.

Tổng trị giá của các hợp đồng mà Nga đã ký với đối tác mua hàng Indonesia là 300 triệu USD.

Trong ngày mai 7/9, một chiếc vận tải cơ An-124 sẽ chuyển 2 chiếc Su-27SKM đến căn cứ không quân Makassar thuộc tỉnh Sulawesi ở miền nam Indonesia. 5 ngày sau đó (tức ngày 12/9) việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Không quân Indonesia sẽ tiếp tục được thực hiện tại địa điểm này.

Được biết, Nga quyết định bàn giao và hoàn thành hợp đồng mua bán vũ khí với Indonesia sớm hơn hạn định ban đầu đôi chút do giới chức quân đội nước này yêu cầu.

Lý do của yêu cầu này xuất phát từ việc quân đội Indonesia muốn trình diễn các máy bay chiến đấu mới nhất mà họ mua của Nga trong lễ duyệt binh đánh dấu ngày lực lượng vũ trang của Indonesia sẽ được tổ chức vào ngày 5/10 tới đây.

Trước đó, giới chức quân đội quốc gia Đông Nam Á này từng tuyên bố rằng họ cần trang bị ít nhất 1 phi đội có khoảng 16 máy bay chiến đấu dòng Su để thay thế các chiến đấu cơ F-16 mà nước này từng mua của Mỹ.

BN (Theo Ria Novosti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN