• Zalo

Indonesia: ‘Lửa địa ngục’ nuốt chửng 6 người

Thế giới Chủ Nhật, 11/08/2013 10:30:00 +07:00

(VTC News) - Dòng nham thạch từ ngọn núi lửa đang phun trào đã giết chết 6 người đang ngủ trong một ngôi làng ven biển trên hòn đảo phía đông Indonesia hôm 10/8

(VTC News) - Dòng nham thạch từ ngọn núi lửa đang phun trào đã giết chết 6 người đang ngủ trong một ngôi làng ven biển trên hòn đảo phía đông Indonesia hôm 10/8, hãng tin Foxnews cho hay.

Theo Cơ quan Ứng phó thiên tai quốc gia Indonesia, núi Rokatenda thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara đã bắt đầu âm ỉ từ tháng 10 năm ngoái và khởi sự phun trào vào rạng sáng 10/8.

Khói trắng và tro bụi bắn lên cao gần 2km

Gần 3.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực đảo Palue, phía bắc đảo Flores.

Sáu nạn nhân thiệt mạng gồm 3 người lớn, 2 trẻ em và 1 người chưa rõ danh tính, phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho cho biết.

Ông Nugroho nói thêm hiện cơ quan chức năng đã  tìm thấy thi thể của 3 người lớn ở bãi biển Ponge thuộc làng Rokirole, nhưng chưa tìm được 2 trẻ em.

Khi núi lửa phun trào, những chùm khói trắng khổng lồ và tro bụi xám xịt đã bắn lên cao gần 2km vào không khí, hãng tin Foxnews loan báo.

Trước đó, nhiều người dân đã di chuyển đến các khu vực an toàn hơn.

Núi Rokatenda là một trong 129 núi lửa đang hoạt động ở Indonesia, nằm trong quần đảo với hơn 17.000 hòn đảo lớn nhỏ và là nơi sinh sống của 240 triệu người.

Quốc gia nằm giữa lục địa Đông Nam Á và Châu Đại Dương là một khu vực dễ bị động đất và núi lửa vì có vị trí nằm dọc theo ‘vành đai lửa’ Thái Bình Dương, tức một loạt đường đứt gãy hình móng ngựa.

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều