• Zalo

Indonesia giao trọng trách cao hơn Shin Tae-yong cho bại tướng của U22 Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 25/02/2020 12:31:11 +07:00
(VTC News) -

Sau khi nhường vị trí cho ông Shin Tae-yong, vị HLV từng ba lần thua U22 Việt Nam trong năm 2019 được giao trọng trách ở Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI).

Sau SEA Games 30, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) không gia hạn hợp đồng với HLV Indra Sjafri. Khi tân HLV trưởng đội tuyển Indonesia Shin Tae-yong được giao toàn quyền phụ trách cả đội U19, U22 và ông Sjafri được xếp vào danh sách ban huấn luyện.

Tuy nhiên truyền thông Indonesia cho biết HLV Sjafri không còn làm việc trong đội ngũ trợ lý của ông Shin Tae-yong sau lần tập trung đầu tiên. Cựu HLV trưởng U22 Indonesia giành huy chương bạc SEA Games 30 được đưa lên làm Giám đốc kỹ thuật của PSSI, vị trí tương đương chuyên gia người Đức Jurgen Gede ở Việt Nam và Carles Romagosa (Tây Ban Nha) ở Thái Lan. 

"Từ SEA Games, PSSI đã đề nghị tôi đảm nhiệm vị trí này và tôi chỉ đồng ý sau khi giải đấu kết thúc. Sau đó PSSI ký hợp đồng với một HLV nước ngoài (Shin Tae-yong), đầu tiên là để dẫn dắt đội tuyển, thứ hai là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho các HLV Indonesia. Tôi được đề nghị làm trợ lý vì khi HLV nước ngoài mới đến, ông ấy cần sự hỗ trợ", HLV Indra Sjafri chia sẻ.

Indonesia giao trọng trách cao hơn Shin Tae-yong cho bại tướng của U22 Việt Nam - 1

HLV Indra Sjafri 3 lần thua U22 Việt Nam

Ông Sjafri và các trợ lý của HLV Shin Tae-yong chịu trách nhiệm tuyển chọn cầu thủ cho lần tập trung đầu tiên của đội tuyển Indonesia trong năm 2020.

Ông Shin gây sốc khi không lựa chọn đội hình, không chỉ đạo chiến thuật và để cho các cầu thủ tự xử lý trong trận đá tập thua một CLB mới lên hạng ở giải vô địch quốc gia. Sau trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh rằng hầu hết các cầu thủ xuất hiện ở đội tuyển lần này không phải do ông lựa chọn và chê nhiều người trong số họ không đủ khả năng chơi cho đội tuyển.

Đáp lại phát biểu của HLV Shin Tae-yong, ông Sjafri, lần đầu tiên lên tiếng với tư cách Giám đốc kỹ thuật PSSI, khẳng định vị HLV trưởng không có ý đùn đẩy trách nhiệm hay chỉ trích. Ông giải thích rằng việc các trợ lý lên danh sách cầu thủ cũng chính là quyết định của HLV Shin.

"Tôi đưa ra lời khuyên và những cái tên còn ông ấy vẫn là người quyết định. Trong danh sách sơ bộ tôi đưa lên cũng có những người không được gọi", GĐKT Indra Sjafri cho biết.

Ở SEA Games 30, dù thua U22 Việt Nam nhưng HLV Sjafri vẫn được truyền thông Indonesia và PSSI đánh giá rất cao. Vị HLV này cũng vừa được bổ nhiệm vào Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Video: U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia, giành HCV SEA Games

 

 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !