Indonesia gây ấn tượng khi làm nổ tung 'tàu ma' từng 'làm mưa làm gió' 13 năm
  • Zalo

Indonesia gây ấn tượng khi làm nổ tung 'tàu ma' từng 'làm mưa làm gió' 13 năm

Thế giới Thứ Tư, 16/03/2016 05:01:00 +07:00

Các nhà chức trách Indonesia mới đây đã cho nổ tung một con tàu đánh cá hoạt động trái phép ở vùng biển phía nam nước này.

(VTC News) - Các nhà chức trách Indonesia mới đây đã cho nổ tung một con tàu đánh cá hoạt động trái phép ở vùng biển phía nam nước này.  
Trước đó, lực lượng hải quân Indonesia đã bắt tàu Viking treo cờ Nigeria hoạt động trái phép ở ngoài khơi biển Tanjung Berakit thuộc tỉnh đảo Riau, miền Nam Indonesia.
Theo Hiệp hội Bảo tồn biển Sea Shepherd, Viking đã từng “trốn nã” rất nhiều năm và được mệnh danh là 'tàu ma' bởi thường xuyên thay đổi tên, nơi đăng ký cũng như không phát bất kỳ tín hiệu vệ tinh nào để tránh bị theo dõi.
Video: Indonesia đánh chìm "tàu ma"
Trong 13 năm đánh cá ở Nam Cực, con tàu này đã bị phát hiện 18 lần nhưng đều trốn thoát trot lọt. Chỉ khi có mặt và làm mưa làm gió ở Indonesia, Viking mới chính thức bị xóa sổ. 
Đây được xem là thành tích ấn tượng trong chiến dịch truy bắt các tàu cá hoạt động bất hợp pháp hoạt động trong khu vực của Indonesia trong vài năm trở lại đây.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục có những hành động cương quyết để xử lý các tàu đánh cá trái phép tại vùng biển của Indonesia dưới chỉ đạo của tổng thống”, Chuẩn Đô đốc của Indonesia, M Zainuddin cho biết.

Song Hy
(theo AP, Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Indonesia gây ấn tượng khi làm nổ tung 'tàu ma' từng 'làm mưa làm gió' 13 năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin