Indonesia bắn hạ phần tử IS tấn công nhiều cảnh sát

Đối tượng đã dùng dao liên tiếp đâm các cảnh sát tại một nút giao thông đông đúc ở Tangerang, thành phố vệ tinh của Jakarta trước khi bị bắn hạ.

Cảnh sát Indonesia đã bắn chết một người đàn ông mang theo nhiều vũ khí sát thương, sau khi đối tượng này tiến hành cuộc tấn công giữa ban ngày nhằm vào cảnh sát gần thủ đô Jakarta.

Vụ tấn công sau đó đã được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành.

Indonesia ban ha phan tu IS tan cong nhieu canh sat hinh anh 1

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: ABC News) 

Người phát ngôn Cảnh sát Jakarta, ông Awi Setiyono cho biết đối tượng trên đã bị bắn ba phát khi hắn ta dùng dao liên tiếp đâm các cảnh sát tại một nút giao thông đông đúc ở Tangerang, thành phố vệ tinh của Jakarta.

Đối tượng còn ném 2 vật thể nghi là bom hình ống vào cảnh sát, song không phát nổ, và trưng một biểu tượng của IS tại một nút giao thông gần đó. Đối tượng đã bị tiêu diệt tại chỗ. 3 nhân viên cảnh sát bị thương đã được nhập viện.

Ông Setiyono cho biết kẻ tấn công, 21 tuổi, được cho là thành viên của 1 nhóm cực đoan địa phương. Tên này cũng mang khăn xếp đội đầu của người Hồi giáo. Đối tượng có 2 anh trai từng là cảnh sát tại Tangerang.

Sau khi xảy ra vụ việc, hãng thông tấn Amaq của IS cho biết "các tay súng IS" đã tiến hành vụ tấn công trên.

Tại Indonesia, cảnh sát thường là mục tiêu của các vụ tấn công do các phần tử cực đoan tiến hành.

Tháng 1 vừa qua, các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết đã tấn công cảnh sát tại một nút giao thông ở trung tâm thủ đô Jakarta, làm 4 dân thường và 4 tay súng thiệt mạng, một số cảnh sát bị thương. IS thừa nhận tiến hành vụ này.

Indonesia cũng đã phải trải qua nhiều vụ tấn công đẫm máu từ năm 2000, trong đó có vụ đánh bom tại Bali năm 2002 làm hơn 200 người thiệt mạng, trong đó hầu hết là người nước ngoài.

Video: Xe tải của IS bị dội tên lửa tan tành khi đang chạy trốn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.