IDM tự động bắt link download

(VTC News) - IDM là một phần mềm hữu dụng tăng tốc độ download, nhưng có thể việc phần mềm này tự động thiết lập "bắt" link download là điều mà bạn không hề muốn.

Bạn Lê Thị Quỳnh (Cần Thơ) hỏi: Không hiểu sao tôi cứ vào các trang nghe nhạc trực tuyến là chương trình IDM trên máy lại tự động hiện cửa sổ download, cứ phải download về nghe chứ không nghe trực tuyến được. Xin hướng dẫn cách xử lý.

Trả lời


Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do chương trình Internet Download Manager (IDM) trên máy tính của bạn đang thiết lập chế độ tự động download các file âm thanh.

 IDM là một phần mềm download khá phổ biến chạy trên nền tảng Windows 

Để chương trình IDM không tự động download các file âm thanh khi bạn truy cập vào các trang web nghe nhạc trực tuyến, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Mở chương trình IDM, bấm chọn Options, trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn chọn thẻ File types rồi xóa các tên mở rộng của file âm thanh thông dụng như MP3,WMA…

Cách 2: Trong thẻ General của hộp thoại Internet Download Manager Configuration, mục Capture downloads from the folowing browses: bạn bỏ dấu chọn trước tên trình duyệt mà bạn không muốn cho IDM “bắt” link được bấm vào (không tự mở cửa sổ download của IDM khi bấm vào link).

Cách 3: Trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn bấm Edit list... nằm dưới mục Don’t start downloading automatically from the following addresses để bổ sung địa chỉ trang Web mà bạn chỉ muốn thưởng thức âm nhạc trực tuyến vào danh sách không cho IDM tự động “bắt” link.

Chúc bạn thành công.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN