Ibra-Pogba nâng bước MU trong năm mới

Một năm tồi tệ dần qua đi, MU hướng tới 365 ngày của năm 2017 với tâm trạng đầy phấn khởi bởi lẽ Zlatan Ibrahimovic và Paul Pogba đã tìm ra được nhịp điệu chung.

Vị trí trên BXH không thực sự ấn tượng nhưng đã lâu lắm rồi, ít nhất là trong hơn 3 năm, MU mới đón chào năm mới với nhiều kỳ vọng đến thế. Tình hình hiện tại chưa có gì cụ thể nhưng những dấu hiệu phát triển rải khắp Old Trafford.

Điều quan trọng nhất là người hâm mộ đã có cơ sở để tin tưởng. Họ có thể dựa dẫm vào Jose Mourinho - một chuyên gia tại giải Ngoại hạng với 3 chức vô địch. Không còn trông cậy được ở Wayne Rooney, CĐV cũng đã có Ibra và Pogba làm đầu tàu.

Ibra-Pogba nang buoc MU trong nam moi hinh anh 1

 Ibra & Pogba nâng bước MU trong năm mới

Mối quan hệ giữa 2 siêu sao lớn nhất tại Old Trafford vào lúc này là xương sống của MU. Ibra đã ghi 12 bàn sau 17 trận tại giải quốc nội. Bốn trong số đó đến từ đường kiến tạo của Pogba. Cộng với việc tự mình ghi 3 bàn, tiền vệ người Pháp xứng đáng là bản hợp đồng thành công của Mourinho.

Khi mà những mặc cảm bước đầu đã từng bước được vượt qua, cả Pogba và Ibra đều đang thể hiện được những giá trị tốt nhất của mình. Không còn những lời kêu gào đòi đẩy 2 người lên ghế dự bị, không còn những lời bàn ra tán vào về vị trí thi đấu của cặp đôi. Tất cả đều yên ổn khi MU thắng trận.

Ibra-Pogba nang buoc MU trong nam moi hinh anh 2

 MU đang đi đúng hướng bằng đầu tàu Ibra & Pogba

MU đang đứng thứ 6, kém Top 4 có 4 điểm và đội dẫn đầu Chelsea 13 điểm. Với lịch trình thi đấu trước mắt với các đối thủ lần lượt là Middlesbrough, West Ham (sân khách), Liverpool (sân nhà) và Stoke (sân khách), người hâm mộ có quyền hi vọng vào sự thăng tiến đáng kể trên BXH.

Pogba trở lại MU, với cái giá cao ngất ngưởng, chắc chắn là để thành công hơn những gì đạt được với Juventus. Còn với Ibra, như anh từng tâm sự, không bao giờ muốn lãng phí những năm tháng quý giá cuối cùng để chơi cho một đội bóng không khát vọng.

Mùa Hè vừa qua, Liverpool từng đưa ra lời đề nghị nhưng Ibra từ chối thẳng thừng. Anh tin vào vị thế của MU, vào tài năng của Mourinho và cả thông tin Pogba sẽ sát cánh (Mino Raiola là người đại diện chung của cả hai).

Khó khăn kích thích quyết tâm, trở ngại đòi hỏi nỗ lực, nếu tất cả con đường đều bằng phẳng, chẳng có gì phân biệt thiên tài với người bình thường. Tại MU, cả Ibra và Pogba đều có được thứ khó khăn cần thiết đó. Trong những ngày cuối năm, họ đã làm rất tốt và chứng minh năm 2017 sẽ là thời khắc trở lại thực sự của Quỷ đỏ.

Bình luận