• Zalo

IBM cam kết trở thành đối tác tích cực trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 18/12/2019 19:00:00 +07:00

Ngày 18/12, tại Hà Nội, công ty IBM Việt Nam tổ chức Hội thảo "IBM định hướng chương 2 của chuyển đổi công nghệ toàn cầu".

Ở kỷ nguyên thực sự của chuyển đổi số, IBM cam kết mang các công nghệ tiên tiến nhất của mình để phân tích dữ liệu và cung cấp giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Chương 2 của chuyển đổi số: Xu hướng đa đám mây sẽ được linh hoạt ứng dụng

Chương 2 là quá trình từ thử nghiệm sang chuyển đổi thực sự, đạt được tốc độ và quy mô trong chuyển đổi kỹ thuật số của các tổ chức. Ba lĩnh vực cốt lõi rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trên đường tiến tới nền công nghiệp toàn cầu đó là kỹ thuật số và AI; đám mây lai kinh doanh có trách nhiệm.

Kỹ thuật số và AI:

Doanh nghiệp cần phải tiếp cận chuyển đổi kỹ thuật số bằng cả 2 hình thức: tiếp cận dịch vụ kỹ thuật số mới và hiện đại hóa các hệ thống cốt lõi và kiến trúc kinh doanh mình. Hơn nữa, không thể có AI mà thiếu vắng IA (information architechture - kiến trúc thông tin). Các công ty cần một nền tảng kinh doanh để kết nối tất cả các dịch vụ kỹ thuật số cũng như quản lý vòng đời của các ứng dụng AI.

Đám mây lai:

Chương 2 đề cao việc nhân rộng ứng dụng AI và tạo ra các đám mây lai. Việc đưa mô hình vận hành tất cả các ứng dụng quan trọng này lên đám mây cho phép khách hàng quản lý dữ liệu, các công việc và ứng dụng. Các doanh nghiệp cần công nghệ đám mây mở, cho phép họ di chuyển các ứng dụng và dữ liệu trên nhiều đám mây một cách dễ dàng và an toàn.

Kinh doanh có trách nhiệm:

Chương 2 mang đến những cơ hội mới, nhưng sẽ cần nhiều hơn công nghệ để đạt được sự phát triển và thành công. Các doanh nghiệp phải làm nhiều việc hơn là chỉ tự sáng tạo lại với sự hỗ trợ của kỹ thuật số. Doanh nghiệp cần đóng vai trò là đơn vị kinh doanh có trách nhiệm và xây dựng mức độ tin cậy mới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng được bảo mật, khách hàng giữ quyền kiểm soát dữ liệu của họ và họ có thể tin tưởng vào công nghệ AI cũng như các đề xuất của nó.

Tong giam doc IBM Viet Nam

Ông Tan Jee Toon - Tổng Giám đốc IBM Việt Nam phát biểu tại Hội thảo về công nghệ số.

IBM cam kết trở thành đối tác tích cực trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam

Hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, IBM cam kết trở thành đối tác chuyển đổi số tại Việt Nam bằng cách thức mang các công nghệ tiên tiến nhất của mình để phân tích dữ liệu và hiểu biết hữu ích cho các doanh nghiệp trong các ngành dọc như: y tế, sản xuất, bán lẻ, chính phủ, hàng không, giải pháp tài chính, ngân hàng và kinh doanh.

Tháng 6 vừa qua, Ngân hàng OCB công bố triển khai thành công Hệ thống phân tích tích hợp IBM (IIAS). Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai IIAS - một giải pháp phân tích quản lý dữ liệu lai thống nhất cung cấp các phương án xử lý đồng thời khối lượng lớn.

Trước đó, Nhóm IBM Services đã hợp tác với Ngân hàng ACB để phát triển một chiến lược vận hành xuyên suốt để Ngân hàng này có thể sử dụng, nhằm giảm thời gian “chết” trong khi tăng cường khả năng phản ứng sẵn sàng của hệ thống trong mọi trường hợp. IBM đã đánh giá cơ sở hạ tầng hiện có trong công tác khắc phục thảm họa của các lỗ hổng, đồng thời thiết kế các kế hoạch khôi phục và chuyển đổi dự phòng mới.

Giải pháp này đã giúp ACB giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và tăng tính khả dụng của nhiệm vụ trao đổi thông tin quan trọng, tiết kiệm hàng triệu đô la cho ngân hàng .

Mặt khác, IBM không ngừng nghiên cứu các sáng kiến để phát triển lực lượng nhân sự trong tương lai và thu hẹp khoảng cách kỹ năng giữa các quốc gia. Trọng tâm của IBM tạo ra những nguồn nhân lực mới đáp ứng được nhu cầu của kỷ nguyên số.

Tong giam doc IBM 2

IBM cam kết trở thành đối tác tích cực trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam 

Vào tháng 10, IBM chính thức ra mắt chương trình "New Collar and Skills Accelerator" tại Việt Nam, như một phần trong cam kết dài hạn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao, trong đó đề cao vai trò của khoa học dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Chương trình được đánh dấu bởi việc ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác chiến lược giữa IBM và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN).

Theo đó, IBM sẽ hỗ trợ Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) của Trường trong các hoạt động đào tạo, đặc biệt hỗ trợ hạ tầng, công nghệ và dữ liệu của IBM trong xây dựng, nâng cấp và triển khai các môn học thuộc các chương trình đào tạo trong lĩnh vực CNTT&TT nói chung và Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo nói riêng.

Thông qua thoả thuận hợp tác này, IBM và ĐHBK HN dự kiến sẽ cung cấp thông tin và kiến thức tới 1.000 sinh viên đang theo học tại trường trong năm học 2019 – 2020. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực triển khai chương trình “New Collar and Skills Accelerator”, dự kiến sẽ đào tạo 200.000 sinh viên tại Đông Nam Á trong thời gian từ nay tới năm 2025.

Diệu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều