• Zalo

Hyundai thận trọng tái sản xuất ở nhà máy Alabama, Mỹ

Tư vấn Thứ Bảy, 02/05/2020 12:15:27 +07:00
(VTC News) -

Sau hơn một tháng sản xuất bị tạm dừng do sự bùng phát của COVID-19, một số nhà sản xuất ô tô đang có kế hoạch chuẩn bị mở cửa hoạt động trở lại vào đầu tháng 5.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lo ngại về an toàn lao động, vì thế, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải hoạt động từng phần với quy mô nhỏ.

Hyundai thận trọng tái sản xuất ở nhà máy Alabama, Mỹ - 1

Bên trong nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA).

Cụ thể, nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) sẽ rất cẩn trọng cho việc tiếp tục hoạt động sản xuất, sau khi một công nhân bị ở đây dương tính với COVID-19 hơn một tháng trước. HMMA hiện đang sản xuất dòng Hyundai Sonata và Santa Fe 2020 và cơ sở này cũng sẽ chế tạo chiếc Elantra mới được ra mắt gần đây.

Huyndai ban đầu tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy cho đến ngày 1/5 trong khi vẫn cho 3.000 công nhân được hưởng các phúc lợi về y tế và chế độ thời gian nghỉ có lương và nghỉ phép. Khoảng 50% công nhân đã quay lại làm việc tại HMMA trên cơ sở tự nguyện từ ngày 27/4 nhưng chỉ làm các ca ngắn.

"An toàn là trên hết. Chúng tôi đã sắp xếp lại một số quy trình theo thứ tự để giữ các thành viên trong nhóm cách xa nhau hơn 2 mét", các lãnh đạo của HMMA cho biết.

Mỗi khu vực làm việc sẽ có một trạm làm sạch dụng cụ hoặc các bề mặt với chất tẩy rửa, găng tay và khăn dùng một lần để làm sạch. Tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và đi qua camera đo nhiệt để quét nhiệt độ cơ thể.

LAN HƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hyundai thận trọng tái sản xuất ở nhà máy Alabama, Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin