Hyundai lăm le “nhảy vào” thị trường xe bán tải?

XeThứ Ba, 11/05/2010 06:49:00 +07:00

(VTC News) – Đang nổi như cồn ở phân khúc xe du lịch và xe crossover, hãng xe số 1 Hàn Quốc Hyundai liệu có rẽ sang hướng đầu tư vào lĩnh vực xe bán tải?

(VTC News) – Đang nổi như cồn ở phân khúc xe du lịch và xe crossover, hãng xe số 1 Hàn Quốc Hyundai liệu có rẽ sang hướng đầu tư vào lĩnh vực xe bán tải?

Theo trang PickupTrucks.com, một số nguồn tin thân cận tiết lộ Huyndai đang xem xét việc thâm nhập vào thị trường xe bán tải cỡ lớn.Hãng xe xứ sở kim chí hiện đang tiến hành cuộc khảo sát đối với khách hàng ở California và Texas đang sử dụng xe bán tải Mỹ Ram 1500 “độ” lưới tản nhiệt Hyundai và một số nâng cấp nội thất mang phong cách hãng xe Hàn Quốc. Một số nguồn tin thân cận tiết lộ phản ứng của nhóm khách hàng này đủ tích cực để dự án phát triển xe bán tải cỡ lớn của Hyundai được triển khai.

Dodge Ram 1500 
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của PickupTrucks.com, một đại diện của Hyundai Mỹ cho biết phân khúc xe bán tải hiện không có mặt trong danh mục sản phẩm của công ty. Người này cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi không bao giờ nói không bao giờ về các sản phẩm tương lai có thể bổ sung nhưng loại xe bán tải không phải là sự ưu tiên cao đối với hãng”.

Các nguồn tin của PickupTruck quả quyết tập đoàn ôtô Hyundai chứ không phải Hyundai Mỹ đang tiến hành cuộc khảo sát trên và có thể tiến hành dự án xe bán tải mà không cần đến sự nhận biết của Hyundai Mỹ.

Xe bán tải cỡ lớn Ford F-Series đứng đầu danh sách xe bán chạy nhất tại Mỹ 28 năm qua
Đây không phải lần đầu tiên Hyundai cân nhắc sản xuất xe bán tải ở Mỹ. Năm 2008, ngài Kim Dong-Jin, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Hyundai công bố hủy kế hoạch “ra lò” xe bán tải cỡ trung Kia tại nhà máy ở Georgia do phân khúc xe tải bị thất sủng bởi giá xăng dầu tăng cao.

Sử dụng mẫu xe bán tải Ram 1500 để khảo sát chưa hẳn là một dấu hiệu về sự hợp tác của Hyundai về Chrysler trong việc sản xuất ra xe bán tải Hyundai dựa trên Ram. Các nhà sản xuất đang tính đến xuất xưởng một phân khúc mới sử dụng những phiên bản nâng cấp của xe hiện hành.

Santa Fe, một trong những "gương mặt" crossover ấn tượng của Hyundai 
Nếu tham gia thị trường xe bán tải, mạng lưới đại lý mở rộng sẽ giúp Hyundai dễ dàng “vượt mặt” nhiều nhà sản xuất nhỏ hơn như Suzuki, Isuzu, Mitsubishi trong việc quảng cáo và tăng tốc tiêu thụ. Một nguyên nhân quan trọng giúp cho Hyundai hoàn toàn xuất xưởng một xe bán tải mới ở Hàn Quốc vào cuối thập niên này. Đó là hiệp định thương mại tự do mà Mỹ và Hàn Quốc đã ký kết năm 2007, trong đó rút dần 25% thuế xuất khẩu xe tải của Hàn Quốc sang Mỹ vào năm 2017.

Sedan cỡ nhỏ Avante (Elantra) là model bán chạy nhất của Hyundai trên thế giới
Bên cạnh một số thuận lợi, cũng giống như nhiều hãng xe nước ngoài khác, Hyundai phải đối mặt với dàn đối thủ nội địa quá mạnh như Ford F-Series, Chevrolet Silverado hay Dodge Ram…“làm mưa làm gió” thị trường hàng chục năm liền. Mới đây hãng xe xứ sở anh đào Honda công bố ngừng sản xuất mẫu xe bán tải Ridgeline sau model 2011 do doanh số tiêu thụ nghèo nàn. Trước đó hãng xe đồng hương Nissan cũng quyết định ngừng sản xuất xe bán tải cỡ lớn Titan.

Trung Kiên(theo PickupTrucks.com)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn