Hyundai i20 mới có gì thú vị?

XeThứ Sáu, 09/03/2012 07:53:00 +07:00

(VTC News) – Có dáng vẻ trẻ trung hơn, Hyundai i20 bản cải tiến vừa trình làng tại triển lãm Geneva. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ về Việt Nam trong năm nay.

(VTC News) – Có dáng vẻ trẻ trung hơn, Hyundai i20 bản cải tiến vừa chính thức trình làng tại triển lãm Geneva. Nhiều khả năng mẫu xe này có thể sẽ về Việt Nam trong năm nay. 

Là một trong những sản phẩm “đinh” của được hãng Hyundai tại Geneva, i20 thu hút được khá nhiều sự quan tâm nhờ những cải tiến về thiết kế cũng như động cơ. 

 

So với phiên bản hiện tại, i20 mới có vẻ mềm mại và tươi trẻ hơn nhờ lưới tản nhiệt kiểu mới kết hợp với kiểu đèn pha và đèn sương mù dạng mắt mèo, kéo xếch về sau. Đèn hậu cũng được bố trí lại cho bắt mắt hơn. Xe có trang bị bộ vành mới. 
 

 

Xe có chiều dài tổng thể 3.995 mm, dài hơn phiên bản trước 55 mm nhưng vẫn giữ nguyên chiều rộng ở mức 1.710 mm và chiều cao 1.490 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.525mm.
 

 
Nội thất có phần rộng rãi hơn và cũng được làm mới cho tiện dụng hơn. Tuy nhiên, điểm nhấn ở phiên bản này lại nằm ở động cơ xe mà Hyundai quảng bá là động cơ đốt trong truyền thống “xanh” nhất thế giới. 

 
Dành cho thị trường Châu Âu, Hyundai i20 có tới 4 phiên bản động cơ trong đó phiên bản tiết kiệm nhất là bản máy dầu 3 xy lanh dung tích 1.1L, cho công suất khoảng 74 mã lực. Phiên bản  này được quảng bá là có lượng khí thải CO2 ở mức chỉ 84 g/km, thấp hơn cả mẫu xe hybrid Toyota Prius. 

 
Hiện chưa rõ thời điểm Hyundai i20 mới về Việt Nam. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin nhà đại diện phân phối Hyunda Thành Công đã có kế hoạch trung sản phẩm này trong năm nay. Là sản phẩm ra đời nhằm thay thế mẫu xe Getz từ năm 2008 nhưng tại Việt Nam i20 vẫn chưa thành công được như Getz dù vẫn là một trong những mẫu xe nhỏ bán chạy nhất thị trường. 

Minh Quang (tổng hợp)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn