Hy vọng sống đến với bé gái ‘người vượn’ cõng khối u khổng lồ chốn thâm sơn cùng cốc
  • Zalo

Hy vọng sống đến với bé gái ‘người vượn’ cõng khối u khổng lồ chốn thâm sơn cùng cốc

Thời sự Thứ Tư, 06/04/2016 12:08:00 +07:00

Cháu Ly Thị Lúa cô gái người vượn cõng trên mình khối u khổng lồ đã được chính quyền huyện thăm khám bệnh.

(VTC News) – Sau khi báo điện tử VTC News phản ánh về hoàn cảnh của bé gái Ly Thị Lúa có khối u khổng lồ, chính quyền địa phương đã ghi nhận và tiếp xúc gia đình để đưa cháu đi khám bệnh.

Trao đổi với PV VTC News sáng 6/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh – ông Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Sau khi báo điện tử VTC News đăng tải bài viết 'Em bé người vượn cõng khối u khổng lồ giữa thâm sơn cùng cốc', chính quyền huyện đã chỉ đạo quyết liệt, liên hệ ngay với xã Du Già để nắm bắt thông tin, tình trạng sức khỏe của bé Ly Thị Lúa ở thôn Giàng Trù A.

Sau đó, chúng tôi đã làm việc với giám đốc bệnh viện huyện, trưởng phòng kinh tế và các cơ quan trong huyện để lên phương án hỗ trợ gia đình cháu Lúa.
 

Do gia đình cháu khá xa trung tâm nên trước mắt huyện sẽ cử một đoàn công tác về địa phương. Tôi trực tiếp liên hệ với xã để nắm tình hình và đưa cháu bé ra trung tâm xã.

Trong sáng 6/4, trực tiếp giám đốc bệnh viện huyện, trưởng phòng y tế cùng đoàn công tác sẽ đến để khám sơ bộ. Tiếp đó sẽ thống nhất với gia đình để đưa cháu bé ra bệnh viện tỉnh để khám cụ thể.”


Bố mất sớm, 3 người chị đi lấy chồng, hơn 10 năm qua 2 mẹ con cháu Lúa còm cõi nuôi nhau.
Bố mất sớm, 3 người chị đi lấy chồng, hơn 10 năm qua 2 mẹ con cháu Lúa còm cõi nuôi nhau.  

Ông Tuấn cho biết thêm, huyện sẽ hỗ trợ phương tiện và chi phí sinh hoạt để đưa cháu xuống Hà Nội.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang - ông Đặng Văn Huynh cho biết: “Sở đã nắm bắt được thông tin và sẽ lên phương án phối hợp với chính quyền địa phương để có phương án tốt nhất, sớm nhất giúp đỡ cháu bé.”
Khối u khiến chân Lúa teo lại, để di chuyển cháu phải bò đi như loài vượn.
Khối u khiến chân Lúa teo lại, để di chuyển cháu phải bò đi như loài vượn. 

Hiện Báo điện tử VTC News đang phối hợp với Bộ Y tế, các bệnh viện đầu ngành tại Hà Nội để sẵn sàng phẫu thuật cho cháu Ly Thị Lúa ngay sau khi có kết quả khám từ bệnh viện tỉnh Hà Giang.

Cháu Ly Thị Lúa (SN 2006, trú tại bản Giàng Trù A, xã Du Già, huyện Yên Minh, Hà Giang) mang trên mình một khối u quái ác từ khi sinh ra.

Hơn 10 năm, giờ khối u đã phát triển to hơn quả bưởi. Nó khiến đôi bàn chân Lúa teo lại không thể đi đứng như người bình thường mà phải bò đi bằng 4 chi như loài vượn.

Bố mất sớm, 3 người chị gái đi lấy chồng. Gia đình hiện chỉ còn 2 mẹ con còm cõi nuôi nhau. Gia đình Lúa hiện đang hết sức khó khăn.

Video: Bé gái 'người vượn' cõng trên mình khối u khổng lồ


Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cá nhân tổ chức xin vui lòng gửi đến Tài khoản Báo điện tử VTC News. Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ cháu Ly Thị Lúa, Hà Giang.

Hoặc liên hệ trực tiếp Tòa soạn để có thông tin về nhận vật: Đường đây nóng Báo điện tử VTC News 01255.911.911 - email: toasoan@vtc.gov.vn.


Đức Thuận

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hy vọng sống đến với bé gái ‘người vượn’ cõng khối u khổng lồ chốn thâm sơn cùng cốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin