Hy hữu thi tốt nghiệp: Thí sinh gẫy xương đùi
  • Zalo

Hy hữu thi tốt nghiệp: Thí sinh gẫy xương đùi

Giáo dục Chủ Nhật, 02/06/2013 07:50:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ sau 1 ngày dự thi tốt nghiệp THPT, trên cả nước đã xuất hiện nhiều trường hợp thí sinh đặc biệt.

(VTC News) - Chỉ sau 1 ngày dự thi tốt nghiệp THPT, trên cả nước đã xuất hiện nhiều trường hợp thí sinh đặc biệt.

Nghệ An: Đặc cách tốt nghiệp 5 thí sinh

Hôm nay, báo GDVN dẫn nguồn tin từ Hội đồng thi tại trường THPT Anh Sơn I (Nghệ An) có 5 thí sinh được xét đặc cách là: em Lê Thị Loan (SN 1995, lớp 12A4), Nguyễn Ngô Anh (SN 1995, lớp 12A4), Nguyễn Văn Thiện (SN 1995, lớp 12A6) đang nằm điều trị tại bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An; em Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995, lớp 12D3) đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn.

Đây là 4 thí sinh bị thương trong vụ ô tô điên đâm nhóm 6 học sinh đang trên đường đi ôn thi về vào chiều ngày 23/5 làm 2 em học sinh khác tử vong.


trường hợp đặc  biệt thi tốt nghiệp

Ngoài 4 em trên thì cũng tại HĐCT trường THPT Anh Sơn cũng đã xét đặc cách thi tốt nghiệp THPT cho em Nguyễn Thị Tú (lớp 12D2, trường THPT Anh Sơn I) bị bệnh nặng.


Đây cũng là hội đồng coi thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh Nghệ An với 915 thí sinh của hai trường THPT Anh Sơn I và trường TTGDTX huyện Anh Sơn.

Quảng Nam: 1 thí sinh bị gẫy xương đùi

Cũng trong sáng nay, báo Dân Việt đưa tin tại điểm thi trường THPT Duy Tân (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có một thí sinh bị gãy xương đùi do bị tai nạn giao thông đã được bố mẹ bế đi thi.

Có mặt tại trường, ông Võ Văn Sinh (49 tuổi, trú khối phố Phú Sơn, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), bố của thí sinh Võ Thị Thanh Nhẫn (lớp 12/3 của trường THPT Duy Tân) kể trong nước mắt: Vào khoảng 10 giờ trưa 12/5, cháu Nhẫn đang được một người bạn cùng lớp chở đi thăm bạn bằng xe đạp thì bị một chiếc xe máy đi cùng chiều phía sau tông trực diện. Cú tông làm cho Nhẫn gãy hai xương đùi phải, phải nhập viện đóng đinh bó bột...
trường hợp đặc  biệt thi tốt nghiệp
Bị tai nạn gãy hai xương đùi, thí sinh Võ Thị Thanh Nhẫn phải được bố bế vào phòng thi 

Dù con gái vẫn còn phải nằm viện để chữa trị, nhưng do kỳ thi tốt nghiệp này, nên ông Sinh đã xin bệnh viện cho Nhẫn được xuất viện sớm về nhà ôn tập để thi.


Sáng nay, ngày 2/6 hai vợ chồng ông dậy sớm, bỏ hết công việc đồng áng để đưa cháu Nhẫn đến trường thi.

"Dù tai nạn đến với con là không ai mong muốn, nhưng chỉ mong sao cháu sẽ làm bài và đậu được tốt nghiệp là vui mừng rồi" - ông Sinh bày tỏ.

Đà Nẵng: Thí sinh đi từ bệnh viện đến trường thi

Báo Tiền Phong đưa tin thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên (Đà Nẵng) gắng gượng bắt taxi hơn cây số đến hội đồng thi.

trường hợp đặc  biệt thi tốt nghiệp
Bị suy nhược cơ thể, hai chi yếu nên Tiên không tự đi lại được. 

Sáng 2/6, Tiên cùng gia đình, bạn bè “hộ tống” bằng taxi đến hội đồng coi thi trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) bắt đầu môn thi đầu tiên - Ngữ văn. Khuôn mặt tái mét, đôi chân mềm yếu, Tiên không thể tự đi, mà có người dìu.


Tuy nhiên, được ít thời gian làm bài thi, sức khỏe Tiên không đảm bảo nên được cán bộ hội đồng thi sơ cứu.

Ông Phan Nguyên, chú họ Tiên cho hay, do áp lực kỳ thi, ôn luyện nhiều nên mấy ngày trước Tiên đổ bệnh, nhập viện BV Đà Nẵng điều trị. Theo giấy chứng nhận của bệnh viện này, Tiên bị suy nhược cơ thể, yếu 2 chân, khó có thể đi lại.

thi tốt nghiệp
Chứng nhận của bệnh viện 

Theo ông Nguyên, trước giờ thi, gia đình có trình bày hoàn cảnh với Hội đồng thi nhưng hội đồng thi không tiếp nhận nên Tiên phải vào thi. Được ít phút thì đau nặng, Tiên phải bỏ trắng bài thi.


Trao đổi vấn đề này, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Đặng Hùng cho hay, hiện chưa thấy Hội đồng thi Trần Phú báo cáo cụ thể về trường hợp em Tiên. Theo quy chế, Hội đồng thi phải tiếp nhận trường hợp em Tiên và có cách giải thích chính đáng để gia đình hiểu. Với tình trạng trên, Tiên thuộc diện xét đặc cách tốt nghiệp, tuy nhiên phụ thuộc vào học lực, hạnh khiểm suốt năm lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên mới đủ điều kiện.

Quảng Trị: 1 trường có 2 thí sinh khuyết tật

Tại hội đồng coi thi THPT số 2 Đông Hà (ở trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà, Quảng Trị) có 2 thí sinh đặc biệt khiến nhiều người chú ý. Cả hai thí sinh này đều bị gãy chân nhưng vẫn cố gắng đi thi và quyết tâm thi đỗ.

Đó là thí sinh Hoàng Thị Thúy Kiều, thi ở phòng 030 bị gãy chân trái cách đây 4 tháng phải chống nạng đi thi.

trường hợp đặc  biệt thi tốt nghiệp
Thí sinh Hoàng Thị Thúy Kiều trước khi vào phòng thi môn đầu tiên. 

Kiều cho biết, em bị một tai nạn giao thông và gãy chân trái khi đang trên đường đi học về. Nhà Kiều có 2 chị em, Kiều là con cả trong gia đình. Suốt mấy tháng nằm điều trị trong bệnh viện, Kiều đã được bạn bè, thầy cô giáo hướng dẫn, mang sách vở cho Kiều ôn luyện.


Đợt thi kỳ II lớp 12 vừa qua, sức khỏe Kiều vẫn yếu nên phải xin nhà trường cho thi sau đó 1 tuần. Kiều cho biết, học lực mấy năm cấp 3 của mình tại trường THPT Lê Lợi đều đạt học lực khá, có duy nhất kỳ II lớp 12 vừa qua không ôn luyện nhiều nên chỉ đạt trung bình.

trường hợp đặc  biệt thi tốt nghiệp
Anh Thuận cùng đi với một người em gái để sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Lợi khi cần. 

Còn em Lê Lợi - thí sinh tại phòng thi 035 được anh rể là Nguyễn Đức Thuận đẩy xe lăn tới tận phòng thi thì cũng quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp.

Anh Thuận cho biết, Lợi học được lắm. 12 năm đèn sách, năm nào nó cũng được học bổng cả. Cách đây, 2 tháng Lợi bị tai nạn giao thông gãy xương đùi khi đang đi trên đường về nhà. Bây giờ, Lợi chỉ đi cà nhắc bước một, phải 3-4 tháng nữa mới đi lại bình thường được.

Khởi Nguyên (tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hy hữu thi tốt nghiệp: Thí sinh gẫy xương đùi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất