Hy hữu: Ngã cầu thang, bệnh nhân nuốt gọn chai thủy tinh

Bệnh nhân ngã cầu thang, bị một dị vật chưa xác định đâm vào vùng lõm xương đòn và mắc trong ngực, gây khó thở; sau khi chụp X quang và CT, các bác sĩ ngỡ ngàng khi thấy một vỏ chai thuỷ tinh còn nguyên vẹn trong lồng ngực bệnh nhân.

Chiều 28/5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận một ca cấp cứu hy hữu: Nạn nhân ngã cầu thang và bị vỏ chai thuỷ tinh xuyên thẳng qua vùng lõm xương đòn, nằm gọn trong lồng ngực.

Nạn nhân là N.H.B (53 tuổi, trú Quảng Nam), được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong trạng thái hoảng loạn, khó thở, đau tức ở vùng ngực.

Theo lời kể của bệnh nhân và người nhà, trong lúc đi xuống cầu thang, anh B. bị vấp, ngã chúi xuống nền nhà và bị một vật chưa xác định xuyên qua vùng lõm xương đòn và tụt vào trong ngực

Hy huu: Nga cau thang, benh nhan nuot gon chai thuy tinh hinh anh 1

Hình ảnh chụp X quang của anh B. 

Hy huu: Nga cau thang, benh nhan nuot gon chai thuy tinh hinh anh 2

 Chiếc vỏ chai nước nằm trong lồng ngực của anh B.

Ban đầu, các bác sỹ đã chỉ định chụp X Quang cho anh B. và vô cùng kinh ngạc khi phát hiện, trong vùng ngực anh B. có một vỏ chai (giống vỏ chai nước khoáng).

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chụp CT để đánh giá cụ thể tổn thương thì xác định vỏ chai nằm gọn trong lồng ngực.

Video: Lõm ngực bẩm sinh - Bệnh lạ ngày càng nhiều người trẻ mắc

Anh B. bị gãy 2 xương sườn nhưng không có tổn thương nghiêm trọng nào khác. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu để lấy vỏ chai ra khỏi lồng ngực anh B..

Hy huu: Nga cau thang, benh nhan nuot gon chai thuy tinh hinh anh 3

Hình ảnh X quang và CT dị vật trong lồng ngực anh B.. 

>>> Đọc thêm: Suýt thủng dạ dày do... tăm lỡ rơi vào bụng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU