Hy hữu: Cấy ghép răng cho cụ bà 91 tuổi với nhiều bệnh lý phức tạp

(VTC News) - GS. TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cho biết, lần đầu tiên, các bác sĩ ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thực hiện ca phẫu thuật, cấy ghép răng cho một cụ bà trên nền bệnh cao huyết áp.

Thông tin từ GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng Khoa cấy ghép răng impant, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp cụ bà 91 tuổi (Vĩnh Phúc) tới khám chuyên khoa răng hàm mặt.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ hội chẩn cụ bị gãy chân răng 45 mất răng 46, 47 trên tình trạng toàn thân có cao huyết áp (180/120 mmHg).

Hy huu: Cay ghep rang cho cu ba 91 tuoi voi nhieu benh ly phuc tap hinh anh 1

 Các bác sĩ hội chẩn cụ bị gãy chân răng 45 mất răng 46, 47.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, thông thường với những trường hợp các cụ cao tuổi có bệnh lý toàn thân thì tchỉ tư vấn và chỉ định làm hàm giả tháo lắp để phần nào phục hồi chức năng ăn nhai nhưng các con của cụ đã tha thiết, mong muốn được cấy ghép loại tốt nhất để mẹ có thể phục hồi chức năng ăn nhai lý tưởng.

Trước sự quyết tâm và tấm lòng hiếu thảo chăm sóc mẹ già của các con cụ. Khoa cấy ghép răng implant đã hội chẩn với các Bác sĩ khoa Gây mê hồi sức và quyết định phẫu thuật nhổ chân răng 45, cấy ghép implant tức thì, ghép xương cho bệnh nhân dưới kỹ thuật an thần tỉnh.

Với sự theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn của bác sỹ gây mê hồi sức, sau 45 phút ê kíp các bác sỹ Khoa Cấy ghép răng implant đã thực hiện phẫu thuật thành công, an toàn 3 implant vào các vị trí răng 45, 46, 47.

>>> Đọc thêm: Uống nhầm thuốc Misoprostol của Dược phẩm Ba Đình vừa bị đình chỉ nguy hại thế nào?

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.