Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hy hữu: Cấy ghép răng cho cụ bà 91 tuổi với nhiều bệnh lý phức tạp

Sức khỏe Chủ Nhật, 08/04/2018 10:23:00 +07:00

GS. TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cho biết, lần đầu tiên, các bác sĩ ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thực hiện ca phẫu thuật, cấy ghép răng cho một cụ bà trên nền bệnh cao huyết áp.

Thông tin từ GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng Khoa cấy ghép răng impant, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp cụ bà 91 tuổi (Vĩnh Phúc) tới khám chuyên khoa răng hàm mặt.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ hội chẩn cụ bị gãy chân răng 45 mất răng 46, 47 trên tình trạng toàn thân có cao huyết áp (180/120 mmHg).

lam-rang84

 Các bác sĩ hội chẩn cụ bị gãy chân răng 45 mất răng 46, 47.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, thông thường với những trường hợp các cụ cao tuổi có bệnh lý toàn thân thì tchỉ tư vấn và chỉ định làm hàm giả tháo lắp để phần nào phục hồi chức năng ăn nhai nhưng các con của cụ đã tha thiết, mong muốn được cấy ghép loại tốt nhất để mẹ có thể phục hồi chức năng ăn nhai lý tưởng.

Trước sự quyết tâm và tấm lòng hiếu thảo chăm sóc mẹ già của các con cụ. Khoa cấy ghép răng implant đã hội chẩn với các Bác sĩ khoa Gây mê hồi sức và quyết định phẫu thuật nhổ chân răng 45, cấy ghép implant tức thì, ghép xương cho bệnh nhân dưới kỹ thuật an thần tỉnh.

Với sự theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn của bác sỹ gây mê hồi sức, sau 45 phút ê kíp các bác sỹ Khoa Cấy ghép răng implant đã thực hiện phẫu thuật thành công, an toàn 3 implant vào các vị trí răng 45, 46, 47.

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin