Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hy hữu: Cặp song sinh chào đời trong bọc ối còn nguyên vẹn

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 16/01/2020 06:07:00 +07:00
(VTC News) -

Cả 2 trẻ (1 trai, 1 gái) chào đời khi vẫn nằm trong bọc ối còn nguyên vẹn, tình trạng sức khỏe tốt.

Khoa Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiếp nhận sản phụ Bùi Thị D. nhập viện trong tình trạng song thai ivf 37 tuần, xuất hiện đau bụng cơn.

Sau đó, sản phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ non, được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Rất may, ca mổ thực hiện thành công. Tuy nhiên, khoảnh khắc 2 bé sinh đôi chào đời khiến kíp bác sĩ phẫu thuật khá ngạc nhiên. Bởi cả 2 bé con của sản phụ D. chào đời trong tình trạng còn nguyên túi ối bao bọc.

Hy hữu: Cặp song sinh chào đời trong bọc ối còn nguyên vẹn - 1

Cặp song sinh chào đời trong bọc ối còn nguyên vẹn.

Theo BS CKII Đỗ Duy Long - khoa Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ. Bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ.

“Thật may mắn khi hai bé sinh đôi của sản phụ ra đời còn nguyên trong bọc ối. Bé trai ra đời trước bé gái 3 phút”, bác sĩ Long nói.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp