Hy hữu: Bé gái sống sót thần kỳ dù chỉ nặng 400g khi sinh
  • Zalo

Hy hữu: Bé gái sống sót thần kỳ dù chỉ nặng 400g khi sinh

Đời sống Thứ Hai, 27/11/2017 08:00:00 +07:00

Sau 150 ngày chăm sóc tích cực, một trong những em bé nhỏ nhất của Nam Phi với cân nặng chưa đầy 400g đã sống sót thần kỳ trong sự kinh ngạc của mọi người.

Bé Jazeel Hlope sinh ra tại Bệnh viện Netcare Clinton (Johanesburg, Nam Phi) với cân nặng chỉ 395g. Sau 150 ngày điều trị đặc biệt, cô bé đã đạt được cân nặng 2,2 kg với tình trạng sức khỏe ổn định và vừa được xuất viện. Cô bé được gọi là “Wonder Woman” bởi sức sống mãnh liệt và hành trình giành sự sống khiến người ta phải kinh ngạc.

Jazeel sinh ra với trọng lượng chỉ 395g

Jazeel sinh non khi 25 tuần với trọng lượng chỉ đạt 395g, bằng khoảng 1/10 so với một em bé sơ sinh thông thường. Khi sinh ra cơ thể của em chỉ bằng một chai nước suối loại nhỏ.

Cô Helen Sauls, mẹ của cô bé tí hon này cho biết, chính bản thân cô cũng không nghĩ rằng con của mình có thể sống sót. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Đến thời điểm này, Jazeel đã bú sữa rất tốt và hiện tại cân nặng của em bé đã tăng 5,5 lần so với khi vừa sinh.

Cô bé được gọi là "Wonder Women"

Mặc dù trọng lượng 2,2 kg vẫn là thấp so với trọng lượng tối thiểu của một em bé mới sinh thông thường (2,5 kg) nhưng đối với Jazeel đó vẫn là một thành công ngoài mong đợi.

Theo các bác sĩ, Jazeel may mắn vì là một bé gái, bởi các bé trai thường có tỉ lệ sống sót nhỏ hơn rất nhiều với mức cân nhỏ như vậy.

Video: Bé trai sơ sinh 7,1kg nặng nhất Việt Nam vừa mới chào đời

Người cha rạng rỡ trong ngày đón con gái xuất viện

Mẹ của cô bé đã không ngừng cảm ơn các bác sĩ đã cứu mạng con của mình. Tuy nhiên các bác sĩ lại cho rằng chính nhờ sự chăm sóc ân cần, dịu dàng của người mẹ đã đem đến điều kỳ diệu cho cô bé.

Được biết Jazeel sinh non là do người mẹ bị cao huyết áp thai kỳ. Theo các chuyên gia, cao huyết áp trong thai kỳ ngoài dễ gây sinh non còn khiến người mẹ có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm khác như cơn sản giật trong lúc sinh con – một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong cho người mẹ.

N.Q
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hy hữu: Bé gái sống sót thần kỳ dù chỉ nặng 400g khi sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin