Hy hữu: Báo bù giờ 2 lần, trọng tài rời sân Tân An nhờ lực lượng cơ động

Trận hòa 1-1 giữa 2 cựu vương Long An và B.Bình Dương đã khép lại trong lộn xộn sau khi đội khách có bàn gỡ ngay trước hồi còi kết thúc trận đấu vang lên và tổ trọng tài phải nhờ tới lực lượng cơ động dẫn rời sân.

Đúng vào thời khắc cuối cùng, B.Bình Dương được hưởng quả phạt đền khi Sunday sút bóng chạm tay Văn Nam trong vòng cấm. Anh Đức dễ dàng hạ thủ môn Minh Nhựt giúp đội khách có 1 điểm rời sân Tân An.

Mất điểm đúng phút cuối khiến các CĐV chủ nhà mất bình tĩnh, không chịu ra về và thóa mạ tổ trọng tài vì cho rằng Long An bị các ông "Vua áo đen" bắt ép thầy trò HLV Ngô Quang Sang, cố tình kéo dài thời gian bù giờ cho B. Bình Dương tìm bàn gỡ.

Hy huu: Bao bu gio 2 lan, trong tai roi san Tan An nho luc luong co dong hinh anh 1

Tổ trọng tài điều khiển trận Long An - B.Bình Dương. (Ảnh: Văn Nhân) 

Trước không khí căng thẳng, gần trăm chiến sỹ cơ động phải xuống sân để bảo vệ tổ trọng tài gồm trọng tài chính Nguyễn Minh Trí, trợ lý 1 Lê Ngọc Ân, trợ lý 2 Nguyễn Ngọc Minh, trọng tài thứ 4 Nguyễn Hiền Triết, giám sát trận đấu Lê Hữu Tường, giám sát trọng tài Bùi Như Đức, điều phối viên Trần Phi Hùng.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Ngô Quang Sang tỏ ra bức xúc: "Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài nào giơ bảng bù giờ 2 lần cả.

Trọng tài giơ bảng lúc đầu bù giờ 4 phút và giơ thêm bù giờ 1 phút nữa. Vì vậy Long An đã bị mất 2 điểm đáng tiếc. Họ còn bắt một số tình huống việt vị không chính xác trong trận đấu này.

Hy huu: Bao bu gio 2 lan, trong tai roi san Tan An nho luc luong co dong hinh anh 2

 Nhiều chiến sỹ cơ động đã xuống sân khi khán giả thóa mạ tổ trọng tài. (Ảnh: Văn Nhân)

Tôi nghĩ Ban tổ chức phải xem lại, sao lại có chuyện trọng tài giơ bảng bù giờ 2 lần. Như thế là lý do gì?”.

Trở lại với trận đấu, Long An đã có bàn thắng do công của Phương Tâm ở phút 75. Tuy nhiên, quả phạt đền ở những giây cuối cùng đã khiến đội nhà mất 2 điểm đáng tiếc.

Điều đáng nói là ngay sau khi Anh Đức sút thành công trên chấm phạt đền thì trọng tài Minh Trí đã thổi còi kết thúc trận đấu, đồng nghĩa nếu trọng tài bàn không giơ bảng báo thời gian bù giờ lần thứ 2 thì Long An đã có 3 điểm.

Với những gì diễn ra trong trận đấu, Long An cũng là đội chơi ấn tượng hơn khi chủ động ép sân đội khách. Trong khi đó, B.Bình Dương đã không còn là chính họ khi chơi yếm thế với mục tiêu có 1 điểm.

Hy huu: Bao bu gio 2 lan, trong tai roi san Tan An nho luc luong co dong hinh anh 3

Trọng tài chính Nguyễn Minh Trí không dám rời sân và phải chờ lực lượng cơ động đưa vào đường hầm. (Ảnh: Văn Nhân) 

Ngay sau trận đấu, nhiều cầu thủ Long An đã không kiềm chế được bản thân, gục ngã xuống sân và một số cầu thủ đã ôm mặt khóc.

Theo thông tin của Webthethao.vn, lý do trọng tài bàn giơ bảng báo thời gian bù giờ lần thứ 2 là Long An thay cầu thủ thứ 3 ở phút 90+3 (Tài Lộc nhường chỗ cho Đức Thịnh) bị xem là “câu giờ”.

Dẫu vậy, đó là động thái khó hiểu và hy hữu bởi khi giơ bảng bù giờ xong, nếu trong quá trình thi đấu có sự cố hoặc cần thêm thời gian thì trọng tài chính sẽ cân nhắc điều chỉnh hợp lý, nhưng trận đấu Long An – B.Bình Dương lại có đến… 2 lần giờ bảng.

Hy huu: Bao bu gio 2 lan, trong tai roi san Tan An nho luc luong co dong hinh anh 4

 Nỗi buồn của đội chủ nhà sau bàn thua phút cuối cùng. (Ảnh: Văn Nhân)

Từ chia sẻ của người trong cuộc, nhiều khả năng Long An sẽ gửi đơn khiếu nại Ban tổ chức về việc trợ lý trọng tài giơ bảng bù giờ đến 2 lần, gián tiếp khiến họ mất 2 điểm trước B.Bình Dương.

>>> Đọc thêm: 'Công Phượng, Văn Toàn không phải đển săn bàn'

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU