Huỳnh Ngọc Sỹ quyết định kháng cáo kêu oan

(VTC News) – Chiều 29/10, bị cáo Huỳnh Ngọc Sỹ - nguyên Phó GĐ Sở GTVT TP.HCM kiêm GĐ Ban QL dự án đại lộ Đông Tây và Môi trường nước đã có đơn kháng cáo kêu oan.

» Video: Huỳnh Ngọc Sỹ nhận án tù chung thân
» Bị đề nghị án chung thân, Huỳnh Ngọc Sỹ sửng sốt
» Huỳnh Ngọc Sỹ quyết liệt chối tội
» Huỳnh Ngọc Sỹ phản bác các cáo buộc đối với mình
» Hôm nay, Huỳnh Ngọc Sỹ lại hầu tòa vì tội “nhận hối lộ"

Đơn kháng cáo của ông Sỹ đã được trại giam T16 – Bộ Công an (nơi ông Sỹ đang thụ án) tiếp nhận, và chuyển đến cho Tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM theo đúng luật pháp quy định. Bị cáo Sỹ yêu cầu tòa phúc thẩm xét xử cho mình theo hướng không đủ căn cứ để buộc tội ông Sỹ nhận hối lộ của PCI.

Nguyên Phó GĐ Sở GTVT TP.HCM cho rằng mình không nhận 262.000 USD của PCI, không làm bất cứ cái gì có lợi bất chính cho nhà thầu tư vấn giám sát đến từ Nhật Bản này. Tất cả những gì mà ông làm đều đúng theo luật định, trình tự và thủ tục.

Bị cáo Huỳnh Ngọc Sỹ đã quyết định kháng cáo kêu oan tội nhận hối lộ 262.000 USD của PCI (Ảnh: N.D) 

Trước đó, hôm 18/10 vừa qua, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên án chung thân với Huỳnh Ngọc Sỹ về tội “nhận hối hộ”, cộng với 6 năm tù ông Sỹ đang thụ án về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng cộng cho 2 hình phạt này là chung thân.

Huỳnh Ngọc Sỹ bị cáo buộc đã “đòi hỏi” nhà thầu PCI phải chi 10 và 11% tổng giá trị các gói thầu tư vấn, giám sát của dự án đại lộ Đông Tây TP.HCM. Đây chỉ là một số tiền rất nhỏ trong tổng số tiền 2.6 triệu USD mà PCI đã “lại quả” cho ông Sỹ.

Với các chứng cứ mà CQĐT có được, cộng với lời khai từ phía các quan chức cấp cao của PCI, Viện KSND tối cao cho rằng cần phải truy tố việc ông Sỹ nhận 262.000 USD trong 1 lần nhận tiền tại VP làm việc của mình ở Ban QL dự án trước. Các lần nhận tiền còn lại sẽ tiếp tục điều tra, truy tố sau khi đã đủ chứng cứ.

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN