Huỳnh Lập bị mù, chấp nhận hi sinh bản thân để giữ tình cảm gia đình

(VTC News) - Mặc dù không phải cái kết hoàn hảo nhưng "Ai chết giơ tay" cũng truyền tải được đúng thông điệp như Huỳnh Lập muốn.

Trong tập cuối cùng của Ai chết giơ tay, Huỳnh Lập giải quyết nhiều vấn đề khúc mắc của khán giả và mang đến một cái kết buồn nhưng khá nhẹ nhàng, khiến người xem không khỏi tiếc nuối.

Tình bạn của Liên Thanh (Hạnh Thảo đóng) và Tinh Lâm (Huỳnh Lập) rạn nứt khi cô quyết định không giúp Tinh Lâm bắt ma nữa mà cùng với Nguyệt Minh (Khả Như) thả những linh hồn vô tội, trong đó có Nguyệt Thy - em gái Nguyệt Minh.

Chính sự việc này khiến Tinh Lâm tức giận, dù được sự khuyên ngăn và cảnh báo của Nguyệt Minh nhưng anh bỏ hết ngoài tai vì muốn lo cho tính mạng của ông Vú. Cuối cùng sau nhiều lần đoán già đoán non, Huỳnh Lập cũng khiến khán giả nhẹ nhõm khi xây dựng nhân vật Nguyệt Minh có phần khó đoán nhưng lại hướng thiện.

Huynh Lap bi mu, chap nhan hi sinh ban than de giu tinh cam gia dinh hinh anh 1

 Liên Thanh và Nguyệt Minh thả các linh hồn đi.

Ngược lại, nếu nhiều khán giả vẫn còn cho rằng cụ Cố (NSƯT Hữu Châu) là người tốt thì đến tập này, ai nấy đều ngạc nhiên.

Tất cả những gì ông làm từ trước đến nay như dạy Tinh Lâm cách bắt ma, hút hết nguyên khí của các linh hồn hay chữa bệnh cho ông Vú đều là cái cớ, âm mưu phía sau là muốn chiếm lấy thân xác của ông Vú và tiếp tục tồn tại trên đời theo con đường tà đạo.

Dù ban đầu không tin vào điều này nhưng khi bản thân trực tiếp chứng kiến cụ cố nhập vào xác ông Vú và ra tay với Tiểu Địa (Hữu Tín), Tinh Lâm nhận ra sự thật và đánh đuổi linh hồn của cụ Cố ra khỏi xác ông Vú. Vốn bị gieo rắc bệnh tật và hút hết nguyên khí nên ngay sau khi linh hồn cụ Cố thoát xác, ông Vú qua đời.

Huynh Lap bi mu, chap nhan hi sinh ban than de giu tinh cam gia dinh hinh anh 2

Cụ Cố hóa ra là người xấu chứ không hề tốt đẹp như khán giả tưởng.

Cũng ngay chính lúc này, cụ Cố lấy hết linh hồn của bạn bè Tinh Lâm nhằm khiến họ phải chết hoặc trở nên điên dại. Nhờ Tiểu Địa báo tin, Tinh Lâm nhanh chóng lên đường đi tìm linh hồn cụ Cố. Cuộc chiến đơn độc và sự chấp nhận hy sinh của Tinh Lâm khi giao chiến với cụ cố khiến khán giả cảm thấy buồn.

Sau đó, Tinh Lâm đánh bại cụ Cố và cứu được mọi người. Tuy vậy, việc sử dụng sáp khi chiến đấu khiến Tinh Lâm mãi mãi không thể nhìn thấy ánh sáng được nữa. Được sự đồng hành của Liên Thanh, Tinh Lâm trả lại linh hồn Nguyệt Thy cho Nguyệt Minh và có sự cảm nhận rõ hơn về thế giới tâm linh của mình.

Huynh Lap bi mu, chap nhan hi sinh ban than de giu tinh cam gia dinh hinh anh 3

Cái kết dù không hoàn hảo 100% nhưng cũng là hiện thực cuộc sống, rằng không phải lúc nào cuộc đời cũng màu hồng và để bình yên, đôi khi bạn phải chấp nhận đánh đổi.

Huynh Lap bi mu, chap nhan hi sinh ban than de giu tinh cam gia dinh hinh anh 4

 Huỳnh Lập chấp nhận hi sinh để giữ lại tình cảm gia đình, bạn bè.

Nói về cái kết này, Huỳnh Lập cho biết: “Trước giờ khán giả luôn nghĩ phim là phim, và phim phi thực tế nhưng với Ai chết giơ tay, Lập muốn đưa đến khán giả một cái nhìn chân thực hơn, gần gũi hơn.

Dù đây có thể không phải là cái kết nhiều người mong muốn, nhưng ít nhất nó “đời” và truyền tải đến chúng ta những thông điệp quý giá. Ngoài tính giải trí, Lập luôn muốn gửi đến khán giả của mình những giá trị nhân văn từ câu chuyện trên phim, đó cũng là một nguồn năng lượng bổ ích”.

Hơn 1 tháng quay phim và 50 ngày phát sóng, Ai chết giơ tay thu về lượt xem lớn cùng tương tác đáng kể từ khán giả lẫn giới chuyên môn. Tập 1 hiện tại đạt hơn 6 triệu lượt xem và đứng top thịnh thành sau vài ngày lên sóng trong khi tổng số lượt xem cho toàn bộ phim là hơn 30 triệu.

Video: Huỳnh Lập mời NSƯT Hữu Châu tham gia phim trực tuyến

>>> Đọc thêm: Cười ngất khi Huỳnh Lập đọc rap, hóa Hằng Nga phiên bản ‘lầy’

Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU