Huỳnh Đức và ám ảnh cú ngã Công Phượng

(VTC News) – 6 tháng trước, HLV Lê Huỳnh Đức nói rất nhiều tới cú ngã của Công Phượng khiến đội bóng của ông “chết” ở phố Núi bởi bàn thắng sau đó từ chấm 11m.

Cách đây đúng gần 6 tháng, SHB Đà Nẵng đến Pleiku làm khách của HAGL. Đội bóng của Lê Huỳnh Đức hôm đó đã chơi không tồi trong hiệp 1 và tạo ra không ít cơ hội ăn bàn nhưng các tiền đạo đã không thể xuyên thủng mành lưới “Gỗ”.
       Công Phượng mang về tình huống đá phạt đền 11m cho HAGL ở trận lượt đi (Ảnh: Minh Trần) 

Công Phượng mang về tình huống đá phạt đền 11m cho HAGL ở trận lượt đi (Ảnh: Minh Trần) 

Đang ở thế cân bằng, thì phút 56, Công Phượng có một tình huống thoát xuống trong vòng cấm của SHB Đà Nẵng, anh rướn bóng qua thủ thành Văn Hưng của đội khách và sau đó có pha va chạm với thủ thành này. Trọng tài chính Trần Đình Thịnh lập tức cắt còi, cho HAGL hưởng phạt đền 11m vì cho rằng, Văn Hưng đã phạm lỗi.
Clip pha nga của Công Phượng

Sau đó trên chấm đá phạt, tiền đạo Zdravko đánh lừa thủ thành SHB Đà Nẵng ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Thua sát nút bởi một bàn thắng từ chấm phạt đền, khiến HLV Lê Huỳnh Đức cảm thấy bất phục. Ông tỏ rõ sự không hài lòng về tình huống SHB Đà Nẵng bị thổi phạt đền trong phòng họp báo sau đó.

“Tình huống Công Phượng bị phạm lỗi tôi không ở gần đó nên chỉ nghi ngờ và không dám khẳng định, nhưng thủ môn Văn Hưng đã nói với tôi rằng cậu ấy chưa hề chạm tay để ngăn cản. Công Phượng đã giả vờ ngã để kiếm penalty”. - HLV Lê Huỳnh Đức nói.
       Nỗi thất vọng của HLV Lê Huỳnh Đức (Ảnh: Quang Minh) 

Nỗi thất vọng của HLV Lê Huỳnh Đức (Ảnh: Quang Minh) 

Ngoài tình huống này, ông thầy họ Lê hôm ấy còn cho rằng, đội bóng của ông mất một quả phạt đền khi Giang Trần Quách Tân bị phạm lỗi trong vòng cấm HAGL mà trọng tài lại bỏ qua. 

“Các học trò của tôi đã có những tiến bộ trong lối chơi, thế nhưng họ lại không được trọng tài đối xử công bằng. Đặc biệt, ở tình huống Quách Tân bị phạm lỗi trong vòng cấm, đáng lẽ Đà Nẵng phải được hưởng quả phạt 11m. Chơi trên sân khách chúng tôi cũng xác định là phải nhận thiệt thòi từ trọng tài nhưng trận đấu này họ có quá nhiều tình huống xử lý sai khiến cả đội ai cũng bức xúc” - Ông Đức nhấn mạnh.

Chiều nay, đội bóng của Lê Huỳnh Đức sẽ gặp lại HAGL trên sân nhà Chi Lăng với nhiệm vụ trả bằng được món nợ đã vay.

Hôm qua trên sân tập, ông Đức cho các học trò luyện rất nhiều các tình huống cố định lẫn các miếng đánh theo lối chuyền bóng dài để tìm đường hạ HAGL. Ông cũng hạn chế tối đa các học trò việc va chạm không cần thiết với cầu thủ HAGL trong vòng cấm. Dường như sự ám ảnh riêng ông về cú ngã của Công Phượng 6 tháng trước vẫn chưa hết.
       HLV Lê Huỳnh Đức dường như vẫn còn ám ảnh với cú ngã của Công Phượng (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Lê Huỳnh Đức dường như vẫn còn ám ảnh với cú ngã của Công Phượng (Ảnh: Quang Minh) 

Công Phượng nhiều khả năng sẽ trở lại đá chính sau 1 trận ngồi ngoài dự bị. Anh sẽ sát cánh cùng Hoàng Thiên trên hàng công để giúp HAGL có được điểm số đầu tiên trên sân khách. Tình huống cố định dường như đang là vũ khí mà HAGL cần phải khai thác giống như cách họ đã làm để vượt qua B.Bình Dương. Bởi vậy, HLV Lê Huỳnh Đức có lý do để lo ngại, nhất là khi đám trẻ nhà bầu Đức đang ở thế đường cùng!

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN