• Zalo

Huynh đệ tương tàn ở Quảng Ninh: Y án 54 tháng tù treo với hai cha con nguyên đại tá công an

Pháp luật Thứ Sáu, 05/07/2019 17:39:00 +07:00

Tòa phúc thẩm tuyên lần lượt 30 tháng tù treo và 24 tháng tù treo đối với nguyên đại tá công an và con trai vì đánh vợ chồng anh trai nhập viện ở Quảng Ninh.

Liên quan đến vụ huynh đệ tương tàn ở Vân Đồn (Quảng Ninh) xảy ra vào tháng 3/2018, sáng 5/7/2019, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với cha con nguyên đại tá công an đánh đập vợ chồng anh trai nhập viện, sau đó người anh qua đời.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1959, trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội) tự bào chữa mà không có mặt của luật sư.

Bị cáo Nguyễn Đức Bình (SN 1994, con trai Nguyễn Anh Tuấn) có đơn xin vắng mặt.

IMG_5874

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn.

Tại phiên tòa, gia đình bị hại là bà Cao Thị Chín (vợ ông Nguyễn Mạnh Hồng, ông Hồng đã qua đời) và chị Nguyễn Thị Huyền Trang (con gái ông Hồng) có 3/4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trong đơn kháng cáo cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn cho rằng mức án trước đó tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt (30 tháng tù treo đối với Tuấn và 24 tháng treo đối với Bình) là nặng và xin được giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước đó như bản án tòa cấp sơ thẩm đã nêu.

Trong khi đó, bị hại đề nghị HĐXX xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Đức Bình về tội Giết người và tăng mức bồi thường thiệt hại, tổn thất do hai bị cáo gây ra cho gia đình bị hại.

Đồng thời, Luật sư Trần Thu Nam – Trưởng Văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội), người bảo vệ quyền và lợi lịch cho gia đình bị hại Nguyễn Mạnh Hồng chỉ ra rằng, trong kết quả giám định pháp y có nhiều dấu hiệu chưa được giám định thương tích, là nguyên nhân dẫn đến tổn thương phổi, nách, thận, mắt đối với bị hại Nguyễn Mạnh Hồng.

Bên cạnh đó, các luật sư khác cũng chỉ ra, trong vụ án này, Cơ quan điều tra chưa làm rõ được lai lịch và vai trò của 2 người đàn ông đi cùng hai cha con bị cáo Tuấn từ Hà Nội về Vân Đồn; 2 chiếc điện thoại bà Chín khai bị Nguyễn Anh Tuấn lấy và đặc biệt là cơ quan điều tra chưa thu giữ được giấy nhận nợ mà bị cáo Tuấn viết, bắt ép vợ chồng ông Hồng - bà Chín ký nhận nợ.

IMG_5905

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn nghe HĐXX tuyên án. 

Sau thời gian xét xử và nghị án, chiều cùng ngày, HĐXX bác toàn bộ nội dung kháng cáo của 2 bị cáo, bị hại và cho rằng, bản án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên trước đó là có cơ sở, đúng quy định của pháp luật.

Do đó, HĐXX tuyên hai bị cáo đồng phạm tội “Cố ý gây thương tích”, phạt bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 30 tháng tù; bị cáo Nguyễn Đức Bình 24 tháng tù (cho cả hai bị cáo được hưởng án treo) và thử thách 60 tháng và 48 tháng.

Về bồi thường dân sự, hai bị cáo phải liên đới bồi thường cho bà Cao Thị Chín 84.792.000 đồng và 4 người con của bị hại mỗi người 13.900.000 đồng về tổn thất tinh thần do hai bị cáo gây lên.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều