“Huyết phủ trục ứ thang” trong điều trị thiếu máu não

(VTC News) - Đông y xem nguồn gốc của mọi bệnh tật đều do huyết ứ, khí trệ mà ra.

Và cứ theo nguyên lý y học cổ truyền thì “hư phải bổ, tắc phải thông, rối loạn phải điều hòa”.

Trăm thứ bệnh cũng bởi huyết ứ, khí trệ


Trong quan niệm đông y, con người, từ khi sinh ra tới khi nhắm mắt, sự sống, trí lực và thể lực đều được duy trì khoẻ mạnh là bởi khí huyết lưu thông. Tế bào trong cơ thể cần có máu nuôi dưỡng liên tục để sinh sôi, phát triển, thay các tế bào chết.

Nếu cơ thể không đủ số lượng máu cần thiết để cung cấp, không đủ khí lực cần thiết để bơm lượng máu ít ỏi đó nuôi dưỡng các tế bào ở xa thì sức khoẻ không thể được gọi là bình thường.

Huyết ứ ở đâu, các tổ chức của cơ thể ở đó sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ, tế bào bị tổn thương và chết khiến ta có cảm giác đau đớn, thậm chí lâu ngày tế bào đó biến thành khối ung thư. Đặc biệt, ở não huyết ứ  gây nên tình trạng thiếu máu lên não khiến đau đầu, choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi, hay quên.

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu não là do khí hư, khí trệ, dẫn đến huyết ứ làm giảm lưu lượng máu lên não.

Theo y học hiện đại, 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thiếu máu não là do xơ xữa động mạch máu (trong đông y gọi là đàm thấp, dương khí hư) và thoái hóa đốt sống cổ làm hẹp lòng mạch máu đưa máu lên não làm giảm lưu lượng máu não, gây ra nhiều triệu chứng như: Nhẹ thì chóng mặt, đau nửa đầu, đau nhức cổ gáy vai, hoa mắt, ù tai, hay quên, tim hồi hộp, nặng thì nhũn não, liệt. Để trị chứng này cần hoạt huyết hóa ứ, bổ dương khí, hóa đàm, tức là trị tận gốc vấn đề.

Đông dược trong điều trị thiếu máu não 

Đông dược trong điều trị thiếu máu não 

                       
Phương thuốc cổ khai thông khí huyết

Y học cổ còn lưu truyền bài thuốc cổ phương “huyết phủ trục ứ thang” nổi tiếng gồm 11 dược liệu: Đương qui, Đào nhân, Chỉ xác, Sài hồ, Cát cánh, Xuyên ngưu tất, Sinh đại hoàng, Hồng hoa, Xích thược, Xuyên khung, Cam thảo với tác dụng hoạt huyết hoá ứ, hành khí chỉ thống hiệu quả trong điều trị các chứng huyết ứ trong các bệnh lý mạch máu não.

Với sự cố vấn của nhóm các nhà nghiên cứu đầu ngành, trên cơ sở vận dụng bài thuốc cổ phương nổi tiếng “Huyết phủ trục ứ thang”, gia giảm thêm một lượng thích hợp cao bạch quả và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nhóm nghiên cứu bào chế của công ty dược Trung ương Mediplantex đã góp thêm cho y học hiện đại một phương thuốc điều trị thiếu máu não hiệu quả - viên nang Cerecaps

Sở dĩ thuốc điều trị thiếu máu não của Mediplantex có được những ưu việt đó là bởi thuốc được phối hợp cân bằng giữa 2 nhóm dược liệu có tác dụng hoạt huyết thông mạch và bổ huyết sinh huyết.

Đặc biệt là sử dụng các vị thuốc: Hồng hoa, Ngưu tất vừa có tác dụng hoạt huyết tăng lưu lượng máu lên não vừa giúp giảm mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa động, cao bạch quả cung cấp oxy nuôi dưỡng tế bào não. Việc kết hợp hai nhóm bổ huyết và hoạt huyết có tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị thiếu máu não và rối loạn tuần hoàn máu não theo nguyên lý y học cổ truyền: “hư phải bổ”, “tắc phải thông”, “rối loạn phải điều hoà”.

Vậy là với hoạt huyết dưỡng não của Mediplantex, người cao tuổi đã có thêm một phương cách để tuổi già sống vui sống khỏe.


Sản phẩm của Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex

Địa chỉ:  358 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại:  (08) 3868.2186- (04) 3668.6111

Website:  www.cerecaps.vn

Lê Hoa                           
    
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN