• Zalo

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 22/01/2021 18:25:49 +07:00
(VTC News) -

Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

Chiều 22/1, ông Nguyễn Đình Bách - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện này vừa từ chối bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán.

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết - 1

Huyện Phong Điền từ chối bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán do trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn. (Ảnh minh hoạ).

Hàng năm, vào thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bắn pháo hoa tại TP Huế và một huyện khác trong tỉnh. Các huyện sẽ luân phiên nhau. Tại TP Huế sẽ bắn khoảng 1.000 quả pháo hoa nổ và tại địa phương khác thì bắn 500 quả.

Năm nay, đến lượt huyện Phong Điền cùng TP Huế tổ chức bắn pháo hoa. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, trong năm 2020 huyện này xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn, bão lũ triền miên và đặc biệt là vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3 và Trạm Bảo vệ rừng 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) khiến 13 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 công nhân thiệt mạng và mất tích, trong đó có cố chủ tịch UBND huyện này. Hiện vẫn còn 11 công nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Rào Trăng 3 vẫn chưa tìm thấy.

Chính vì lý do đó, UBND huyện Phong Điền từ chối nhận bắn pháo hoa mừng năm mới và nhường lại cho một địa phương khác của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin