• Zalo

Huyện ủy xin tỉnh 1 tỷ đồng để xây nhà vệ sinh

Đời sốngThứ Hai, 29/03/2021 22:11:00 +07:00

Bí thư Huyện ủy Hương Sơn cho rằng việc xây nhà vệ sinh là cần thiết, nhằm phục vụ nhu cầu chung của đơn vị.

Huyện ủy Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh và Sở Tài chính đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp nhiều hạng mục.

Cụ thể, đơn vị này xin 700 triệu đồng để nâng cấp nhà xe công vụ; 600 triệu đồng làm nhà xe; 500 triệu đồng để tu sửa tường rào; 400 triệu đồng sửa chữa, nâng cấp phòng khách. Ngoài ra, huyện còn đề xuất tỉnh cấp 1 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa nhà vệ sinh.

Tổng dự toán sơ bộ nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các hạng mục là 3,2 tỷ đồng.

Huyện ủy xin tỉnh 1 tỷ đồng để xây nhà vệ sinh - 1

Huyện ủy Hương Sơn. (Ảnh: P.T).

Trước ý kiến cho rằng việc xin hỗ trợ 1 tỷ đồng để nâng cấp nhà vệ sinh phục vụ khoảng 30 cán bộ là lãng phí, ông Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, cho biết huyện có chủ trương xây mới nhà vệ sinh. Tuy nhiên, do thiếu sót của cán bộ làm văn bản nên tờ trình thể hiện là sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh.

Ông Sâm thông tin số tiền 1 tỷ đồng sẽ được dùng để xây dựng lại nhà vệ sinh mới thay nhà vệ sinh cũ xây dựng từ khoảng 15 năm trước đến nay đã hư hỏng, bồn cầu không thể sử dụng.

"Khu vệ sinh phục vụ cán bộ tại huyện mới sửa chữa từ năm 2018. Còn tờ trình là xin xây ở khu nhà vệ sinh chung phía sau hội trường lớn của huyện ủy. Nguồn vốn 1 tỷ đồng là cả về chi phí tư vấn, thiết kế, xây dựng, thẩm định, nghiệm thu… Đây là đề xuất, còn tỉnh phân bổ nguồn vốn bao nhiêu thì sau khi được kiểm tra, thẩm định mới bố trí", ông Sâm nói và khẳng định đề xuất này là hợp lý, nhằm phục vụ nhu cầu chung.

Huyện ủy xin tỉnh 1 tỷ đồng để xây nhà vệ sinh - 2

Khu vực nhà vệ sinh Huyện ủy Hương Sơn. (Ảnh: P.T).

Theo Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, khuôn viên trụ sở đơn vị có một hội trường lớn với sức chứa đến 400 người. Ngoài ra, phía sau hội trường còn có một dãy nhà dùng cho các lớp học chính trị nên việc xây dựng nhà vệ sinh mới thay những nhà vệ sinh đã hư hỏng là cần thiết.

Sau tờ trình của Huyện ủy Hương Sơn, ngày 22/3, Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản giao Sở Tài chính và Sở Xây dựng cử cán bộ đến kiểm tra, giám sát đánh giá thực trạng toàn bộ hạng mục được nêu. Từ kết quả đó, cơ quan cấp trên quyết định việc cấp kinh phí sao cho phù hợp.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp