• Zalo

Huyền Trang ra mắt MV mới với cái tên độc lạ 'Không can chi mô'

Ca NhạcChủ Nhật, 21/11/2021 15:13:40 +07:00
(VTC News) -

Sao Mai Huyền Trang vừa cho ra mắt khán giả MV mang tên “Không can chi mô” lấy cảm hứng từ câu nói quen thuộc của người dân Quảng Bình.

Không can chi mô là bài thơ do Đặng Thái Sơn - một người con của Quảng Bình viết. Bài thơ được lấy cảm hứng từ câu nói “cửa miệng” quen thuộc của người dân Quảng Bình: “Không can chi mô” (nghĩa là “không việc gì đâu” hoặc “không sao đâu”) – câu nói thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, bình thản, lạc quan đúng như bản chất của người dân nơi đây.

Huyền Trang ra mắt MV mới với cái tên độc lạ 'Không can chi mô' - 1

Sao Mai Huyền Trang trong MV "Không can chi mô".

Sau khi bài thơ ra đời, nhạc sỹ Quốc Nam đã ngay lập tức phổ nhạc và ca sỹ Huyền Trang là người được tác giả thơ và nhạc sỹ tin tưởng gửi gắm để nhờ giọng hát của quán quân Sao Mai truyền đi thông điệp cũng như tình cảm của hai tác giả đến với đông đảo khán giả trong và ngoài nước, đặc biệt là người dân Quảng Bình.

Không can chi mô mang âm hưởng dân gian miền Trung, đặc biệt chất nhạc gợi nhớ đến những câu hò Quảng Bình nghe là nhận ra nét đặc trưng ở vùng quê ấy. Giai điệu trữ tình, bay bổng và lời ca dân dã, mộc mạc, chân thật như con người nơi đây thực sự gây ấn tượng mạnh đối với người nghe. Đặc biệt, giọng hát Huyền Trang vừa ngọt ngào đằm thắm, vừa sang trọng và tinh tế đã biến ca khúc thành một tác phẩm âm nhạc hoàn hảo cả về giai điệu, ca từ và giọng ca thể hiện.

MV Không can chi mô được quay ở nhiều địa danh nổi tiếng của Quảng Bình như Châu Hoá, Đức Hoá (huyện Tuyên Hoá), Bãi biển Đá Nhảy (huyện Bố Trạch); thành phố Đồng Hới. Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, MV còn lược tả nét đẹp của nghệ thuật hát Nhà trò – một loại hình dân ca đặc sắc của Quảng Bình.

“Nhà trò” là tên gọi khác của Ca trù, nhưng hát Nhà trò ở vùng quê này có những nét đặc sắc về làn điệu, đạo cụ và cách diễn xướng rất khác so với Ca trù đất Bắc. Trong lửa đạn chiến tranh và trong cuộc sống hôm nay, hát Nhà trò vẫn ngân nga nơi sân đình, nhà thờ tổ trong các lễ hội, khi xuân về, tết đến… Nhiều năm qua, các thế hệ ở đây đang ra sức gìn giữ, bảo tồn một di sản văn hoá của cha ông.  

Trong MV này, Huyền Trang vào vai ca nương, là nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu đôi lứa. Câu chuyện tình yêu của nột ca nương hát Nhà trò cùng với những cảnh đẹp hùng vỹ của thiên nhiên đã trở thành hồn cốt, biểu tượng cho mảnh đất, con người, văn hoá nơi đây.

Huyền Trang ra mắt MV mới với cái tên độc lạ 'Không can chi mô' - 2

Huyền Trang vào vai một ca nương trong MV "Không can chi mô".

Đặc biệt, trong MV lần này có sự xuất hiện của Ngọc Quỳnh – diễn viên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua các bộ phim truyền hình. Gương mặt đôn hậu, hiền lành với nụ cười tỏa nắng của anh tiếp tục “đốn tim” khán giả khi vào vai người yêu của Huyền Trang – một ca nương dịu dàng, duyên dáng. Cặp trai tài gái sắc cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của MV.

Huyền Trang là một trong những ca sỹ có sức làm việc bền bỉ và chăm chỉ. Trong suốt thời gian dịch bệnh nhưng cô vẫn thường xuyên cho ra mắt khán giả những tác phẩm mới như: Sài Gòn tôi yêu (Lê Xuân Bắc), Anh có về Quảng Trị với em không (Nguyễn Chí Quyết - Nguyễn Thị Việt Nga - Phú Quang Nguyễn), Việt Nam nhớ ơn Bác Hồ (Xuân Trí – Phạm Thuyên)...và mới nhất là MV Không can chi mô (Quốc Nam – Đặng Thái Sơn).

Video: MV "Không can chi mô" của Sao Mai Huyền Trang

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp