Huyền thoại thế giới bất ngờ đến Hà Nội thế chỗ Calisto

(VTC News)- Thông tin cựu danh thủ- HLV Stoichkov, người từng nộp đơn ứng thí làm HLV trưởng ĐTVN có mặt tại Hà Nội và tiếp xúc với lãnh đạo VFF khiến giới thạo tin sôi sùng sục.

Tìm hiểu thông tin thì chúng tôi được biết, Hristo Stoichkov nằm trong phái đoàn doanh nhân Bungaria đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và tranh thủ "cơ hội vàng" này, ông đã chủ động liên hệ với VFF để có buổi làm việc trực tiếp vào chiều 28/4.

Tất nhiên, thông tin quan trọng cuộc gặp hay có thể nói là buổi làm việc này không được các cá nhân liên quan tiết lộ. Mặc dù vậy, một nội dung không thể bỏ qua của cuộc gặp này chính là quá trình tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTVN.

Stoichkov chờ cái gật đầu của VFF. 
Trước khi VFF đưa ra bản danh sách rút gọn 5 HLV tiềm năng lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng, HLV Stoichkov từng chủ động gửi hồ sơ đến VFF để xin ứng cử làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ngặt nỗi, mức lương được cho là do HLV Stoichkov đề xuất khi đó ước đạt 200.000 USD/tháng, vượt quá rất xa khả năng chi trả của VFF. Đó là chưa kể đến việc, bảng thành tích huấn luyện của Stoichkov là khá khiêm tốn, hiểu biết của ông với bóng đá châu Á nói chung gần như bằng 0.

Chính vì những lý do đó mà VFF đã gạt hồ sơ của Stoichkov sang một bên và đưa 5 cái tên Hans Juergen Gede, Franz Goetz, Pierre Lechantre, Steve Sampson, Eduardo Martinho Viganda vào vòng tuyển chọn cuối.

Thiện chí của HLV Stoichkov, sự xuất hiện bất ngờ của cựu danh thủ, HLV này tại Hà Nội là thông tin nóng hổi. Càng "nóng" hơn nữa khi HLV Stoichkov chủ động nhận lời làm HLV ĐTVN và tỏ ý sẵn sàng nhận mức lương vừa phải, nằm trong tầm chi trả của VFF.

Trước thiện chí của HLV Stoichkov, muốn cùng bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công trong tương lai chứ không đặt tiền lương lên hàng đầu, VFF cũng ghi nhận nhưng để nhận được cái gật đầu và có sự đồng nhất của cả hai bên thì vẫn còn nhiều điều cần phải thảo luận, bàn bạc thêm.

Những năm tháng vàng son liệu có giúp gì được cho Stoichkov ở một môi trường bóng đá đặc biệt như Việt Nam ? 
Hristo Stoichkov được biết đến là huyền thoại sống của bóng đá Bulgaria với vai trò là cựu tiền đạo của Barcelona. Trong sự nghiệp của mình ông từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Châu Âu năm 1994 , từng đoạt 4 chức vô địch La Liga giai đoạn 1990 - 1995, trước khi chuyển đến Italia thi đấu cho Parma.

Kể từ năm 2002, Hristo Stoichkov bắt đầu bước vào sự nghiệp cầm quân với vị trí trợ lý HLV trưởng đội Washington DC, làm việc tại học viện bóng đá Barcelona. Từ năm 2004-2007, Hristo Stoichkov được chỉ định làm HLV trưởng đội tuyển Bulgaria. Năm 2007, cựu cầu thủ Barcelona đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng Celta Vigo của Tây Ban Nha.

Hiện nay, Hristo Stoichkov tạm thời làm HLV đội hạng nhì Bungaria, Chavdar. Chính chủ tịch CLB này đã xác nhận trên báo chí Bungaria rằng Stoichkov sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội công việc mới với mong muốn được ký hợp đồng 2 hoặc 4 năm.

Tin liên quan

» Ứng viên thế chỗ Calisto rục rịch tới Hà Nội?
» Cựu kình địch của Calisto cũng muốn ngồi ghế nóng ĐTVN?

Chí Tâm

* LTS: Theo bạn, Stoichkov có phải là ứng cử viên phù hợp cho chiếc ghế nóng của ĐTVN. Vì sao VFF vẫn lưỡng lự với những sự lựa chọn của mình. Hãy gửi ý kiến của bạn tới chúng tôi thông qua box thảo luận cuối bài. Xin chân thành cảm ơn. Trân trọng !

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN