• Zalo

Huyền thoại Schooling phạm quy, bơi Singapore mất HCV vào tay đội Việt Nam

SEA Games 31Thứ Bảy, 14/05/2022 20:51:00 +07:00
(VTC News) -

Bất ngờ đã xảy ra ở nội dung cuối cùng môn bơi lội, khi đội Việt Nam từ vị trí thứ 3 nhảy lên thứ nhất do Singapore và Malaysia phạm quy.

Trong nội dung cuối cùng của môn bơi ngày 14/5, bất ngờ lớn đã xảy ra ở nội dung 4x100m tiếp sức. Ban đầu đoàn Singapore về nhất với thành tích 3 phút 17 giây 19. Đứng thứ 2 là đoàn Malaysia và đoàn Việt Nam xếp thứ 3.

Video: Tình huống phạm quy của Schooling

Tuy nhiên, trọng tài xác định huyền thoại Joseph Schooling (Singapore) và Welson (Malaysia) đã phạm quy nên kết quả của hai đội không được công nhận.

Vì thế, đội Việt Nam được đôn lên vị trí số 1, giành HCV. HCB thuộc về đoàn Indonesia và HCĐ thuộc về Thái Lan.

Huyền thoại Schooling phạm quy, bơi Singapore mất HCV vào tay đội Việt Nam - 1

Lỗi phạm quy của Schooling và Welson.

Như vậy, bơi lội Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công. Bên cạnh tấm HCV bất ngờ ở nội dung 4x100m tiếp sức, kình ngư Phạm Thanh Bảo cũng là cái tên nổi bật nhất với tấm HCV 100m bơi ếch nam. Anh đạt thành tích 1 phút 1 giây 17, xô đổ kỷ lục SEA Games ở nội dung này.

Trước đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ khi giành HCV ở nội dung 1500m tự do. Thành tích của Huy Hoàng là 15 phút 0 giây 75.

Bên cạnh những tấm HCV quý giá, các VĐV bơi Việt Nam còn mang về 2 tấm HCB của Nguyễn Hữu Kim Sơn (1500m tự do nam) và Lê Thị Mỹ Thảo (200m bơi bướm nữ).

Huyền thoại Schooling phạm quy, bơi Singapore mất HCV vào tay đội Việt Nam - 2

Đội bơi tiếp sức 4x100m Việt Nam giành HCV bất ngờ (Ảnh: Đắc Huy)

Tại nội dung 100m bơi ngửa, sự chú ý được dồn vào Lê Nguyễn Paul. Kình ngư của Việt Nam đã đạt thành tích 55,89 giây ở vòng loại và được kỳ vọng sẽ giành HCV. Song ở Chung kết, anh chỉ đạt được thành tích 56,08 và đành hài lòng với tấm HCB.

HCV thuộc về Zheng Wen Quah của Singapore với thành tích 54,83 giây, Farrer Armandio Tangkas của Indonesia giành HCĐ với 56,21 giây.

Thành Đỗ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: