• Zalo

Huyền thoại nhạc Rock David Bowie qua đời ở tuổi 69

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 12/01/2016 05:50:00 +07:00

Huyền thoại nhạc Rock David Bowie vừa qua đời ngày 10/1 sau sinh nhật lần thứ 69 trong sự thương tiếc của gia đình, bạn bè và các fan hâm mộ trên toàn thế giới,

(VTC News) - Huyền thoại nhạc Rock David Bowie vừa qua đời ngày 10/1 sau sinh nhật lần thứ 69 trong sự thương tiếc của gia đình, bạn bè và các fan hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt là nước Anh.

Người hâm mộ nhạc Rock thế giới sẽ có một đêm mất ngủ trước sự ra đi của tài năng âm nhạc David Bowie. Ngôi sao của bản hit làm mưa làm gió một thời  'Let's Dance' đã ra đi tại nhà riêng sau 18 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư.

Ông ra đi thanh thản trong vòng tay của người thân nhưng để lại một sự tiếc nuối vô bờ bến với âm nhạc thế giới và người hâm mộ.
David Bowie qua đời sau 18 tháng chiến đấu với bệnh ung thư
MV Lazarus là video ca nhạc cuối cùng mà tài năng âm nhạc này để lại cho thế giới. Những ca từ khắc khoải của ca khúc như một lời nhắn nhủ tới người thân và những người hâm mộ ông trên khắp thế giới:

'Hãy nhìn lên đây, tôi đang ở trên thiên đường' cùng đoạn kết là những lời lặp đi lặp lại 'Ôi tôi sẽ tự do!'. Album cuối cùng của ông mang tên Blackstar vừa được phát hành ngày 7/1 nhân dịp sinh nhật lần thứ 69 của David Bowie.
Hình ảnh trên giường bệnh cùng những ca từ tạm biệt thế giới trong MV cuối cùng mang tên 'Lazarus' của David Bowie.  
Các trang cá nhân bao gồm Twitter và Facebook của David Bowie đồng loạt đăng tải thông báo đau buồn từ phía gia đình ông với nội dung: 'Ngày10/1/2016, David Bowie qua đời thanh thản hôm nay trong vòng tay của gia đình sau 18 tháng dũng cảm chống chọi với ung thư.

Trong khi rất nhiều người trong các bạn muốn chia sẻ sự mất mát, chúng tôi yêu cầu sự tôn trọng riêng tư của gia đình trong thời gian này'. Con trai ông cũng đăng tải một bức hình chụp chung với cha và tuyên bố đóng cửa trang mạng này một thời gian.
 Con trai David Bowie cũng quyết định khóa trang cá nhân một thời gian để tưởng nhớ cha.
Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng cũng chia sẻ sự mất mát của gia đình và nền âm nhạc thế giới. David Beckham, J.K.Rowling, Madonna, Kanye West... đã ngay lập tức đăng tải những dòng cảm xúc trên các trang cá nhân của mình để tưởng nhớ huyền thoại nhạc Rock này.
David Beckham đăng một bức ảnh thời trẻ của David Bowie và không đăng kèm lời tựa nào. 
Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ lòng tiếc thương trên trang cá nhân

Rapper Kanye West viết trên Twitter: 'David Bowie là một trong những nguồn cảm hứng lớn lao nhất của tôi, thật dũng cảm, thật sáng tạo, ông đã mang đến cho chúng tôi phép màu trong suốt cuộc đời'.

Diễn viên Joseph Gordon- Levitt cũng viết một dòng tâm trạng mượn lời ca khúc Eight Line Poem (bài thơ 8 dòng) của David Bowie: 'Nhưng chìa khóa đến thành phố lại nằm trên mặt trời nơi gắn những nhánh cây lên bầu trời... #DavidBowie'.

J.K.Rowling, tác giả của 'Harry Potter' dùng vài lời ngắn gọn để bày tỏ cảm xúc: 'Tôi ước ông có thể ở trên trái đất này lâu hơn. RIP'. Danh ca Pharrel Williams nhắn nhủ: 'David Bowie là một người tiên phong thực thụ, một sự sáng tạo thực thụ. Anh ấy đang thanh thản nơi yên nghỉ'. 
Không chỉ trên mạng xã hội, rất nhiều người hâm mộ đã có mặt tại những địa điểm gắn liền với David Bowie tại Anh để bày tỏ tình cảm với nghệ sĩ quá cố này.
 Nhiều người hâm mộ đã đặt hoa trước bức bích họa David Bowie tại quê nhà Brixton, miền Nam nước Anh. 
 Nơi chụp ảnh bìa của album nổi tiếng 'Ziggy Stardust' tại London cũng là nơi người hâm mộ nhớ về David Bowie
Một rạp chiếu phim tại quê nhà David Bowie viết: 'David Bowie, chàng trai Brixton của chúng ta, RIP'.  

Vũ Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huyền thoại nhạc Rock David Bowie qua đời ở tuổi 69" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin