Huyền thoại Jin Jong Oh tái ngộ Hoàng Xuân Vinh, chia sẻ bí quyết 4 lần vô địch Olympic

Thể thaoThứ Hai, 03/12/2018 18:23:00 +07:00

Hai nhà vô địch Olympic môn bắn súng là Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) và Jin Jong Oh (Hàn Quốc) gặp nhau sáng nay (3/12) tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia.

Tiếp đón Jin Jong Oh và các lãnh đạo Liên đoàn bắn súng Hàn Quốc tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (Nhổn, Hà Nội) có ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đại diện Liên đoàn bắn súng Việt Nam, HLV và các vận động viên đội tuyển bắn súng quốc gia. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, nhà vô địch nội dung 10m súng ngắn Olympic Rio 2016, cũng tham dự buổi giao lưu.

Sự kiện này là cơ hội để các vận động viên trẻ và tuyển thủ quốc gia Việt Nam được tiếp xúc trực tiếp với một huyền thoại của bắn súng thế giới, người từng giành tới 4 huy chương vàng Olympic. Jin Jong Oh nhận được rất nhiều câu hỏi và cũng có những lời khuyên, những chia sẻ về bí quyết mang lại thành công cho anh.

O Vuong Bich Thang phat bieu 2

Ông Vương Bich Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu trong buổi giao lưu với VĐV Jin Jong Oh, bày tỏ mong muốn các VĐV trẻ của Việt Nam sẽ nhìn tấm gương huyền thoại này để phấn đấu giành thành tích cho cá nhân và thể thao Việt Nam.

Xạ thủ người Hàn Quốc nhấn mạnh rằng yếu tố quan trọng nhất khi thi đấu là ý chí và sự tập trung. Sự khác biệt giữa các VĐV đẳng cấp cao không phải là tập luyện bao nhiêu mà là tập trung được bao nhiêu và ai mắc ít sai lầm hơn sẽ là người chiến thắng. Jin Jong Oh cũng cho biết thất bại ở nội dung 10m súng ngắn hơi Olympic Rio 2016, nội dung mà Hoàng Xuân Vinh giành HCV, từng giúp anh có thêm động lực để giành lấy tấm HCV thứ tư ngay sau đó.

Nói thêm về các "bí kíp" thành công, xạ thủ Jin Jong Oh nhấn mạnh: "Muốn chơi tốt môn bắn súng, cần có thể lực tốt, tự tin và có được tâm thế tốt. Ngoài các bài tập chuyên môn, tôi thường tập gym và các bài tập bổ trợ. Tôi rất nể việc anh Hoàng Xuân Vinh có thể duy trì thể lực và phong độ tốt như vậy, dù anh hơn tôi nhiều tuổi. Thể lực là một trong các yếu tố quan trọng nhất để tập luyện lâu dài".

Cũng theo nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh thì người Hàn Quốc có một câu nói và đây chính là câu nói đã giúp cho anh thành công: “Nếu chúng ta có ý chí và sự cam chịu tốt thì cơ hội sẽ đến với chúng ta bất cứ lúc nào”. Jin Jong Oh muốn nhắn nhủ với các VĐV rằng phải vượt qua được khó khăn trong tập luyện cũng như trong thi đấu, phải biết bỏ qua những sở thích cá nhân, lên kế hoạch hành động cho bản thân và có suy nghĩ đúng, phương pháp đúng để thực hiện đến cùng kế hoạch ấy, thì thành công sẽ đến.

don xa thu Jin Jong Oh 2 3

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn Jin Jong Oh đi tham quan trường bắn.

Jin Jong Oh chia sẻ, trước đây, cơ sở vật chất phục vụ môn bắn súng của Hàn Quốc cũng rất hạn chế, thua xa các môn được nhiều người quan tâm như bóng đá, bóng chày...

Nhưng cùng với sự nỗ lực, liên tiếp giành thành công ở các kỳ Olympic, môn bắn súng đã ngày càng thu hút được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và Chính phủ Hàn Quốc. Anh cũng cho biết để có thành công, anh được nhận nhiều ưu đãi từ Chính phủ Hàn Quốc, thể hiện ở 2 mặt. Thứ nhất, Chính phủ đầu tư cơ sở vật chất ngày càng hiện đại cho môn bắn súng. Thứ hai,|mỗi vận động viên giành Huy chương vàng Olympic được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ 1.000 USD/tháng trong suốt cuộc đời.

Hai xa thu chup anh chung 2 3

Hai nhà vô địch Olympic chụp ảnh lưu niệm.

“Tôi biết rằng ở Việt Nam, điều kiện tập luyện môn bắn súng còn nhiều khó khăn. Nhưng các bạn đã có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc Olympic 2016. Tôi tin rằng với cú hích lớn mang tên Hoàng Xuân Vinh, Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều vận động viên yêu thích môn bắn súng, và cơ sở vật chất của môn này cũng sẽ được quan tâm đầu tư xứng đáng. Kết quả tuyệt vời của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một minh chứng rõ ràng: Thành công sẽ đến với những người nỗ lực hết mình", Jin Jong Oh nói.

Ban trong vong vay NHM 7

Jin Jong Oh trổ tài bắn súng với khẩu súng của đồng nghiệp Hoàng Xuân Vinh.

Ngày mai, Jin Jong Oh sẽ quay trở lại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia để trao giải cho các vận động viên giành huy chương môn bắn súng của Đại hội TDTT Toàn quốc. Anh cũng có buổi gặp mặt, giao lưu với HLV Park Hang Seo, HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Minh Anh-T.S

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn