Huyền thoại graffiti Cyril Kongo thiết kế cabin đặc biệt cho dòng máy bay Airbus

Khám pháThứ Bảy, 25/09/2021 19:21:00 +07:00
(VTC News) -

Hãng sản xuất máy bay Airbus Corporate Jets (ACJ) và nghệ sĩ đương đại nổi tiếng thế giới Cyril Kongo đã cùng giới thiệu đến công chúng một thiết kế cabin đặc biệt.

Nghệ sĩ graffiti nổi tiếng - Cyril Kongo đưa tinh thần tiên phong mạnh mẽ, cộng hưởng cùng tư duy đổi mới của đội ngũ Airbus Corporate Jets (ACJ) để biến chiếc máy bay phản lực cực lớn thành một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại biết bay, mang đến một bầu không khí mới lạ chưa từng có.

Trước đó, toàn bộ không gian cabin đặc trưng này đã được nhóm thiết kế của ACJ nghiên cứu sao cho mang lại sự thoải mái và có thể kết nối với nhau. Trong khi đó, những cái chạm nghệ thuật của Cyril Kongo sẽ là điểm nhấn đưa mẫu thiết kế cabin lên một cấp độ cảm xúc mới.

Huyền thoại graffiti Cyril Kongo thiết kế cabin đặc biệt cho dòng máy bay Airbus - 1

Mô hình máy bay ACJ TwoTwenty CyrilKongo tại phòng trưng bày.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một phần sảnh chính của cabin sẽ được trang trí bởi những họa tiết do Cyril Kongo vẽ tay, kết hợp cùng những loại vải có thương hiệu, được tuyển chọn và làm thủ công, mang đến sự thoải mái, năng lượng tích cực và không gian nghệ thuật như một gallery biết bay.

Hành khách khi ở trong không gian cabin phiên bản đặc biệt có thể tự do nghỉ ngơi và thưởng thức những bữa ăn ngon cùng người thân yêu, đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tất cả màu sắc mà cuộc sống mang lại.

Cyril Kongo và nhóm thiết kế ACJ đã tận dụng tối đa lợi thế thân máy bay lớn của ACJ TwoTwenty, với kích thước rộng hơn ít nhất hai lần so với các máy bay phản lực thương mại khác, để tạo ra bàn tiệc có khả năng phục vụ tối đa tám khách.

Đặc biệt, công ty thiết kế máy bay hạng sang tại Thụy Sĩ Comlux sẽ là đối tác hoàn thiện độc quyền 15 chiếc ACJ TwoTwenty đầu tiên.

ACJ TwoTwenty cung cấp không gian cá nhân rộng đến đáng kinh ngạc với 73m2 / 785 ft2 diện tích sàn và sẽ là máy bay thương gia duy nhất cung cấp 6 khu vực sinh hoạt VIP lớn cho tối đa 19 hành khách. ACJ TwoTwenty sẽ có tầm bay liên lục địa, có khả năng bay tới 5.650nm/10.500km (thời gian bay hơn 12 giờ) và có giá thấp hơn máy bay phản lực kinh doanh tầm siêu xa (ULR).

ACJ TwoTwenty đã thừa kế những tính năng nổi trội đến từ thương hiệu ACJ: sự thoải mái tối ưu, phạm vi liên lục địa, tính kinh tế vượt trội và công nghệ tiên phong.

Huyền thoại graffiti Cyril Kongo thiết kế cabin đặc biệt cho dòng máy bay Airbus - 2

Bên trong khoang máy bay được thiết kế độc đáo, tinh xảo.

Cyril Kongo không ngừng trao dồi ngôn ngữ nghệ thuật đương đại của mình, và hằng ngày vẫn theo đuổi con đường làm nổi bật, tôn vinh sự phong phú từ nhiều nền văn hóa.

“Vậy nên cuối cùng, tất cả thế giới mà tôi có cơ hội nghiên cứu đều được thống nhất bởi 1 mối liên kết duy nhất. Mối liên kết đó chính là sự hiểu biết của từng cá nhân, và việc tôi góp vào dòng chảy chung ấy những ký tự đương đại của mình, là cách để biến tất cả bí quyết trở nên trường tồn, bày tỏ lòng biết ơn, tôn vinh cuộc sống, tình yêu, những cuộc gặp gỡ và mọi thứ về con người", Cyril Kongo nói.

Huyền thoại graffiti Cyril Kongo thiết kế cabin đặc biệt cho dòng máy bay Airbus - 3

Nghệ sĩ graffiti nổi tiếng - Cyril Kongo.

ACJ TwoTwenty được ra mắt vào cuối năm 2020 và đã nhận được đơn đặt hàng 6chiếc. Đáng chú ý, ACJ TwoTwenty tạo dấu ấn riêng nhờ việc giảm trọng lượng và tăng hiệu quả hướng đến vấn đề môi trường.

Chẳng hạn dòng máy bay này có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 25% so với các dòng máy bay thế hệ trước và độ ồn có thể giảm đến 50%. Comlux sẽ là hãng đầu tiên nhận ACJ TwoTwenty vào mùa đông năm nay và chiếc đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2023.

Diệu Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp