Huyền thoại Cruyff chê Ronaldo không đẳng cấp như Messi

(VTC News) - Cristiano Ronaldo vừa được độc giả của tờ Goal bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2010, nhưng dưới con mắt của huyền thoại Johan Cruyff thì đẳng cấp của cầu thủ người Bồ không bằng Lionel Messi.

“Trong một giây, Cristiano Ronaldo chỉ thực hiện được hai lần chạm bóng. Nhưng với thời gian tương tự, Lionel Messi có thể làm tới ba lần. Nhờ thể hình nhỏ nên lối chơi, khả năng thay đổi tốc độ, cảm giác về vị trí của Messi theo lẽ tự nhiên là rất tốt. Trong khi với Ronaldo, để làm được những điều tương tự là gần như không thể”, Johan Cruyff cho biết trên France Football.

Thật khó có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi giữa Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn ai.

Ông tiếp tục: “Dĩ nhiên, tôi không cố đưa ra những lý lẽ để trả lời cho câu hỏi giữa Ronaldo và Messi ai giỏi hơn ai. Đây chỉ vấn đề về hình thể của hai cầu thủ. Cristiano Ronaldo có khả năng làm được nhiều điều thú vị nhờ sức mạnh của mình, nhưng thiếu sự đa dạng như Messi, người có khả năng làm được nhiều thứ ở bất cứ thời điểm nào".

Để củng cố thêm cho lời phát biểu của mình, “thánh” Cruyff lấy danh sách rút gọn các ứng viên có khả năng giành danh hiệu QBV FIFA 2010 làm minh chứng. Ông nói: “Bóng đá luôn phải được chơi bằng đôi chân và trái bóng không được ra khỏi sân. Danh sách các ứng viên cuối cùng cho danh hiệu QBV FIFA 2010 đã chỉ ra rằng, những cầu thủ nhỏ con, nhưng với lối chơi thông minh, kỹ thuật thì hoàn toàn đủ khả năng thắng thế trước các đối thủ lấy sức mạnh làm cơ sở".

Vào thời điểm hiện tại, cuộc so kè giữa Ronaldo và Messi đang diễn ra vô cùng hấp dẫn. Trên BXH La Liga sau 17 vòng quay, Barca của M10 đang xếp trên Real của CR7 hai điểm. Nhưng ở “cuộc chiến” giành danh hiệu Pichichi của mùa giải, cầu thủ người Bồ đang hơn chân sút người Argentina 3 bàn thắng (17/20). Do đó, thật khó có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi giữa Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn ai.

» "Hàng khủng" Ronaldo: 61 trận ghi 60 bàn
» Ronaldo lập cú đúp, Real nhận chiến quả đầu năm

» Độc giả bầu Ronaldo xuất sắc hơn cả Messi

» Bồ của Ronaldo lại "đốt nóng" mùa đông băng giá

Tam Nông
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa