Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, để lại tài sản gì?
  • Zalo

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, để lại tài sản gì?

Doanh nhân Thứ Năm, 26/11/2020 10:29:48 +07:00
(VTC News) -

Vào thời điểm qua đời, huyền thoại bóng đá Diego Maradona sở hữu khối tài sản ròng 500.000 USD, trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng sở hữu hàng chục triệu USD.

Diego Maradona được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới với chức vô địch World Cup 1986 cùng đội tuyển Argentina. Sự nghiệp của "cậu bé vàng" kéo dài gần 20 năm với các CLB Boca Juniors, Barcelona và đặc biệt là Napoli.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, để lại tài sản gì? - 1

Diego Maradona là huyền thoại bóng đá nổi tiếng trong lịch sử. (Ảnh: CBS Sports)

Theo nguồn tin trên Celebritynetworth, vào thời điểm qua đời, cựu cầu thủ bóng đá Diego Maradona sở hữu khối tài sản ròng 500.000 USD. Trong sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên, Maradona kiếm được hàng chục triệu USD từ tiền lương và phí chuyển nhượng.

Vào đầu những năm 80, huyền thoại bóng đá người Argentina là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất hành tinh. Sau khi gây ấn tượng tại kỳ World Cup 1982, Barcelona đã hỏi mua Maradona với mức phí 7,6 triệu USD - hợp đồng kỷ lục thời bấy giờ.

Đến năm 1984, Maradona ra mắt tại CLB Napoli với một mức phí kỷ lục khác, lần này là 10,4 triệu USD.

Trong vai trò HLV trưởng của Gimnasia de La Plata, chưa rõ Maradona nhận mức lương bao nhiêu . Đây là một bản hợp đồng ngắn hạn cho đến hết mùa giải 2019-2020. Tuy nhiên, nhiều khả năng Maradona đang được trả mức thù lao hậu hĩnh vì tài năng của mình.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, để lại tài sản gì? - 2

Diego Maradona trong vai trò huấn luyện viên. (Ảnh: CBS Sports)

Trước đây, với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Dorados, Maradona được trả 150.000 USD/tháng, tương đương 1,6 triệu USD với thời hạn hợp đồng 11 tháng.

Ngoài tiền lương trong vai trò huấn luyện viên, Maradona còn có nguồn thu nhập khác thông qua hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu lớn như nhãn hàng thể thao Puma, Mizuno, Coca Cola, Hublot...

Năm 2010, Diego Maradona đã quyên góp 500.000 USD cho một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em.

Bằng Lăng (Nguồn: Goal, Celebritynetworth)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, để lại tài sản gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp