Huyền thoại bóng đá Anh "dằn mặt" Capello

(VTC News) - ĐT Anh hầu như vẫn dậm chân tại chỗ, nếu như không muốn nói là kém đi kể từ khi Capello lên nắm quyền, vì thế mà Alan Shearer đã phải lên tiếng.

Alan Shearer là một trong những người công khai ủng hộ Fabio Capello ngay từ khi chiến lược gia người Italia tới xứ sở sương mù. Huyền thoại của bóng đá Anh hoàn toàn tin tưởng vào kinh nghiệm cũng như tài năng của cựu huấn luyện viên trưởng Juventus và Real Madrid.

Capello đã làm người Anh mất lòng tin 

Tuy nhiên trái ngược với những kỳ vọng ban đầu, Tam Sư hầu như chẳng có chuyển biến gì mới mẻ kể từ ngày Don Fabio ngồi vào chiếc ghế cao nhất. Bất chấp một thực tế rằng vị thuyền trưởng này đang là người được trả lương cao nhất ở cấp độ đội tuyển thì thành tích của bóng đá Anh vẫn chẳng khá khẩm hơn là mấy ở đấu trường quốc tế.

Bộ mặt bạc nhược ấy càng lộ rõ trong thời gian gần đây, khi đã 4 trận liên tiếp, đội bóng áo trắng không thể tìm thấy nổi một chiến thắng trên sân nhà. Sự bất lực của Capello khiến chính bản thân Alan Shearer phát ngán và ông đã không ngại ngần bày tỏ quan điểm.

Alan Shearer đã mất hết sự kiên nhẫn với Don Fabio 

Cựu danh thủ của Blackburn nói: "Capello là một huấn luyện viên vĩ đại khi ông ấy tới đất nước tôi, nhưng những gì ông ấy đã làm lại không chứng minh được điều đó".

"Khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia, bạn cần phải đạt được thành công ở những giải đấu lớn và cơ hội đã đến với Capello ở World Cup 2010. Đáng tiếc là đội tuyển Anh đã chơi dưới sức và ai cũng có thể nhận ra điều ấy. Tôi nghĩ rằng nếu là ở một quốc gia khác, với màn trình diễn tệ hại như vậy, ông ấy nhiều khả năng sẽ bị sa thải", cựu đội trưởng của Tam Sư tiếp tục.

Khi được hỏi về việc có nên đưa nhà cầm quân 65 tuổi này lên "máy chém" ngay vào thời điểm này hay không, Alan Shearer đã bỏ ngỏ khả năng này. Ông bình luận: "Chẳng có gì chắc chắn là ông ta sẽ không bị sa thải ngay vào lúc này. Dù thế nào đi nữa thì đội tuyển Anh vẫn là một tập thể mạnh và tôi không hề nghi ngờ gì về điều ấy".

» Tuyển Anh: Đã đến lúc gạt bỏ "thế hệ vàng"?
» Bị Thụy Sĩ cầm chân, ĐT Anh may mắn giữ ngôi đầu
» Hòa thất vọng, Capello lấy thể lực làm bình phong

Hồ Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN