Huyền thoại bắn súng Hàn Quốc Jin Jong Oh: Hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh

(VTC News) - Ngay sau khi giành được danh hiệu vô địch thế giới, Jin Jong Oh đã nhận lời mời của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, sang Hà Nội giao lưu.

Trưa 30/11, xạ thủ huyền thoại người Hàn Quốc, Jin Jong Oh, người từng 4 lần vô địch Olympic đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

“Hôm nay tôi rất vui được có mặt tại Việt Nam. Tôi ấn tượng với sự đón tiếp mà các bạn đã dành cho tôi. Dù rất bận rộn nhưng tôi đã sắp xếp đến Việt Nam để được gặp gỡ, giao lưu với các VĐV, để truyền cho họ ngọn lửa đam mê với môn thể thao Bắn súng. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và tôi muốn góp phần mình làm cho mối quan hệ ấy ngày càng trở lên tốt đẹp hơn”, Jin Jong Oh nói trong khi các vận động viên thuộc các đội tuyển Bắn súng không ngừng reo tên anh.

Jin Jong Oh cho biết tại buổi giao lưu, bắn thử với các VĐV đang thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ở trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, anh sẽ chia sẻ những bí quyết thành công, kinh nghiệm và kỹ năng cũng như phẩm chất cần có để làm nên thành công của một VĐV Bắn súng. 

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 1

Trưa 30/11, xạ thủ huyền thoại người Hàn Quốc, Jin Jong Oh, người từng 4 lần vô địch Olympic đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 2

 

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 3

Jin Jong Oh được hàng trăm vận động viên bắn súng Việt Nam cùng người hâm mộ chào đón nồng nhiệt.

Jin Jong Oh cho biết anh đã biết Hoàng Xuân Vinh từ cách đây hơn 10 năm. “Khi đó trước hàng loạt thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đã đạt được, tôi biết anh có đủ tố chất để một ngày nào đó sẽ bước lên ngôi vô địch Olympic. Xuân Vinh là một người có đam mê, có khát vọng với Bắn súng và tôi tin anh ấy sẽ tiếp tục thành công”, Jin Jong Oh nói và đánh giá rằng Bắn súng Việt Nam đang có bước phát triển lớn.

Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã gửi lời mời tới Jin Jong Oh cách đây gần 1 năm nhưng khi ấy Jin Jong Oh chưa trả lời vì còn đang bận chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Ngay sau khi giành được danh hiệu vô địch thế giới, Jin Jong Oh mới nhận lời mời của Liên đoàn Bắn súng.

Bà Nhung cũng chia sẻ rằng Bắn súng Việt Nam còn nhiều khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ của toàn xã hội. Đặc biệt đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong chương trình đón tượng đài của làng Bắn súng thế giới là Công ty dược CND của Hàn Quốc và Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tan Long Group - tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp xanh, sạch và phát triển bền vững.

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 4

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã gửi lời mời tới Jin Jong Oh cách đây gần 1 năm nhưng khi ấy Jin Jong Oh chưa trả lời vì còn đang bận chuẩn bị cho giải vôđịch thế giới. 

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 5

Người hâm mộ tặng hoa cho xạ thủ từng 4 lần vô địch Olympic.

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 6

Jin Jong Oh vui mừng giữa vòng vây người hâm mộ.

Huyen thoai ban sung Han Quoc Jin Jong Oh: Hy vong ban sung Viet Nam co them nhieu Hoang Xuan Vinh hinh anh 7

Xạ thủ người Hàn Quốc từ ngày 3/12 đến 4/12 sẽ có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để giao lưu truyền lửa cho các HLV, VĐV đang thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8. Ngày 7/12, anh sẽ thăm quan một số danh thắng ở Hà Nội trước khi nói lời chia tay.

Jin Jong Oh hiện là nam VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Bắn súng thế giới với 4 chiếc HCV cá nhân trong đó có 3 chiếc HCV liên tiếp ở cùng 1 nội dung giành được qua 3 kỳ Olympic liên tiếp cùng hàng loạt HCV tại các giải thế giới.

Jin Jong Oh cũng đang nắm giữ kỷ lục thế giới trong cả nội dung 10m súng ngắn hơi nam, 50 mét súng ngắn nam và kỷ lục vòng chung kết thế giới ở nội dung 50 mét súng ngắn nam. Sinh ngày 24.9.1979 tại Chuncheon, Gangwon, Hàn Quốc, Jin Jong Oh được xem là biểu tượng của làng Bắn súng thế giới trong suốt những năm gần đây.

Video: Huyền thoại bắn súng Hàn Quốc Jin Jong Oh đến Việt Nam

>>> Đọc thêm: Video: Hàng trăm người chờ ở sân bay đón xạ thủ Hàn Quốc 4 lần vô địch Olympic

Đoàn Việt Nam liên tiếp trượt HCV: VĐV thi đấu hết khả năng, không có gì đáng trách

Đoàn Việt Nam liên tiếp trượt HCV: VĐV thi đấu hết khả năng, không có gì đáng trách

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam ghi nhận nỗ lực của các vận động viên dù những niềm hi vọng vàng liên tục thất bại tại ASIAD 18.
Xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic đến Việt Nam

Xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic đến Việt Nam

Xạ thủ Jin Jong Oh (Hàn Quốc), người từng giành 4 HCV ở 3 kỳ Olympic liên tiếp, sẽ đến Việt Nam giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các xạ thủ Việt Nam vào ngày 30/11 tới.
ĐĂng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU