Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Huyền My ôm chầm thí sinh Hoa hậu Việt Nam

(VTC News) - Người đẹp Hà Nội đồng thời chia sẻ đôi lời để giúp Thu Phương giảm đi áp lực trong cuộc thi.

Tuần này, tập 7 “Người đẹp nhân ái” được phát sóng vào 20 giờ chủ nhật ngày 14/8 với dự án của các thí sinh: Trần Huyền Trang (SBD 286), Đỗ Mỹ Linh (SBD 145), Vũ Thị Vân Anh (SBD 068), Phan Thu Phương (SBD 236), Sái Thị Hương Ly (SBD 151)

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 1

 

Ở tuần này, hội đồng bình luận tiếp tục là các gương mặt quen thuộc: nghệ sỹ Trấn Thành, nhà báo Trác Thúy Miêu, Á hậu Huyền My và nghệ sỹ Xuân Bắc. Theo thứ tự bốc thăm, nghệ sỹ Xuân Bắc bảo vệ cho người đẹp Phan Thu Phương.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 2

 

Sái Thị Hương Ly về với đội của Huyền My. Nhà báo Trác Thúy Miêu quan tâm đến thí sinh “vòng eo 56 cm” - Trần Huyền Trang. Cuối cùng, nghệ sĩ Trấn Thành đảm nhận trọng trách bảo vệ đến hai thí sinh Đỗ Mỹ Linh và Vũ Thị Vân Anh.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 3

 Thí sinh Trần Huyền Trang được biết đến từ những ngày đầu cuộc thi với biệt hiệu người đẹp “vòng eo 56”.

Cũng do đó, áp lực cuộc thi đè lên cô phần nào lớn hơn các thí sinh khác. Nhà báo Trác Thúy Miêu mong rằng Huyền Trang sẽ làm được những việc khiến người ta quên đi số đo vòng eo và tập trung vào tài năng, lòng nhân ái của thí sinh này.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 4

 

Đúng như vậy, ngay từ những phút đầu tiên, dự án “Mang niềm vui đến viện dưỡng lão nghệ sỹ” của Trần Huyền Trang khiến cả trường quay xúc động. Những chia sẻ về đời, về nghề của các nghệ sỹ lớn tuổi khiến bốn vị bình luận viên rơi nước mắt.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 5

 

Nghệ sỹ Trấn Thành hoàn toàn đồng cảm cho hoàn cảnh của những người nghệ sĩ nơi đây - những bậc tiền bối từng là thần tượng của mình. Trấn Thành hy vọng sẽ có nhiều hơn những cơ hội ghé thăm và tạo điều kiện cho các nghệ sỹ này trở lại sân khấu, nơi họ cảm thấy hạnh phúc nhất trong tiếng cười và sự vỗ tay của khán giả. 

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 6

 Trong dự án, khoảnh khắc ấn tượng nhất là khi Huyền Trang bí mật gửi tặng các cụ già những chiếc quạt hơi nước hiện đại. Bên cạnh đó, nhằm tạo một bất ngờ, Huyền Trang cùng êkip bí mật dựng một sân khấu mang tên “Tiếng vọng” và tổ chức một buổi giao lưu thân thiện giữa các nghệ sỹ

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 7

 Huyền Trang lần lượt mời các nghệ sỹ lên trình diễn như một nghĩa cử tri ân đến tài năng và sự cống hiến. Trong lúc các cụ ngân nga những câu hát, điệu hò trứ danh thưở nào, những chiếc quạt mới được lắp đặt ở các vị trí giường ngủ.

Với nhà báo Trác Thúy Miêu, những nụ cười vui vẻ, hạnh phúc của nghệ sỹ tại viện dưỡng lão khi nhận được món quà từ thí sinh Huyền Trang cũng khiến cô vô cùng xúc động. Trên đỉnh cao danh vọng, họ từng đạt được nhiều hơn thế nữa nhưng lúc kết thúc sự nghiệp, họ cảm thấy cô đơn trong chính hào quang của mình.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 8

 Chính những chiếc máy làm mát cao cấp Huyền Trang mang đến không chỉ thổi sinh khi vào viện dưỡng lão, mà còn tạo nên những tiếng cười, đưa những người nghệ sĩ này gần nhau hơn để trải qua quãng đời còn lại tại đây.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 9

Xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là một địa phương miền núi nghèo nàn và thiếu thốn. Thậm chí, người dân nơi đây vẫn phải sống trong cảnh sinh hoạt không có điện và ánh sáng. Bóng tối trải dài khắp các con đường luôn là nỗi ám ảnh, nỗi lo sợ của tất cả trẻ em sau giờ tan học hay người lớn sau ngày dài làm việc.

Nhìn xa hơn, điều người dân xã Nga Quán đối mặt không chỉ là bóng tối, mà còn là mối đe dạo từ tệ nạn xã hội, sự thiếu thốn về hoạt động giao lưu và kiềm hãm sự phát triển của trẻ em.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 10

 Xã Nga Quán đón thí sinh Mỹ Linh bằng một trận mưa lớn. Tuy nhiên, cô không ngần ngại đi thăm các gia đình nơi đây và tìm hiểu mong ước của người dân về một con đường được chiếu sáng.

Theo chia sẻ từ các hộ dân, không có đèn chiếu sáng, cộng thêm con đường đang ngày càng xuống cấp, rất nguy hiểm đến việc di chuyển của con em họ. Một số trường hợp gạ gẫm, trêu ghẹo từng xảy ra tại đây.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 11

 Chưa bao giờ, mong muốn được thắp lên lên một ngọn đèn, một nguồn sáng lại thôi thúc trong Đỗ Mỹ Linh đến như vậy. Với gói tài trợ tài chính lên đến một trăm triệu đồng, thí sinh Đỗ Mỹ Linh cho thực hiện các hạng mục lắp đặt trụ và bóng đèn điện dọc theo trực đường liên xã Nga Quán – Minh Bảo – Cường Thịnh.

Trong ngày thi công, Mỹ Linh cùng đoàn hổ trợ tiến hành đổ đất, lắp bóng đèn vào các trụ và kéo dây điện. Người đẹp cho biết: “Linh không tự tay lắp được những chiếc trụ đèn này. Tuy nhiên, Linh sẽ cố gắng hỗ trợ và phụ giúp mọi người từ bên dưới để dự án thắp sáng con đường thành công tốt đẹp”.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 12

Buổi trao trả dự án diễn ra ngập tràn sự hân hoan và vui tươi. Vẫn là con đường đó, nhưng ánh sáng từ những chiếc bóng đèn điện đã chiếu sáng và soi rọi nét hạnh phúc trên gương mặt của người dân nơi đây.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 13

 Hơn hết, Đỗ Mỹ Linh, cô gái với nụ cười không bao giờ tắt trên môi hoàn toàn thành công trong việc bật lên tương lai tươi sáng cho rất nhiều trẻ em và một cuộc sống vui vẻ hơn cho người dân.

Trong phần bình luận, nghệ sỹ Xuân Bắc không giấu giếm sự háo hức được chứng kiến thành quả  của dự án. Trong khi đó, Trấn Thành đánh giá cao sự chân thật và dũng cảm từ Đỗ Mỹ Linh.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 14

 Sự chân thật và “không diễn” của Đỗ Mỹ Linh là lý do khiến cô được các trẻ em xã Nga Quán yêu thương. Nam nghệ sỹ cho rằng cô giấu đi những nỗi sợ thường tình của một người phụ nữ vào bên trong và tập trung hoàn thành nhiệm vụ.

“Ở một vị trí tối tăm như vậy, không ai sẽ có đủ bình tĩnh để nói và dẫn dắt người xem như em cả”, Trấn Thành chia sẻ.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 15

 Thí sinh Vũ Thị Vân Anh nhận nhiệm vụ thực hiện dự án lắp đặt khu vui chơi cho thiếu nhi. Đây là một dự án quen thuộc và không hề khó khăn về khía cạnh triển khai.

Tuy nhiên, từng có rất nhiều thí sinh mắc phải sai lầm khi chưa thật sự tỉnh táo trong việc tìm hiểu nhu cầu của đối tượng thụ hưởng chính: các em thiếu nhi tại địa phương. Khi chưa tìm đúng nhu cầu, các trò chơi sẽ không thể nào khơi dậy sự phát triển tự nhiên của trẻ em.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 16

 Trước thử thách đó, người đẹp Quảng Ninh không nao núng và thể hiện sự tự tin trước các em nhỏ không khác một đại sứ thiện nguyện. Thông qua chuyến tham quan bảo tàng Côn Đảo cùng các em nhỏ, Vân Anh phần nào nhận ra điều mình cần làm. Cô cho lắp đặt những trò chơi nhấn mạnh vào sự vận động và kết nối, giao tiếp.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 17

 Theo Vân Anh, chỉ có những trò chơi này mới giúp các em vừa chơi, vừa rèn luyện sức khỏe và trau dồi khả năng giao tiếp. Sau đó, cô còn tổ chức cho các em hoạt động thả rùa biển để tuyên truyền ý thức bảo tồn động vật thiên nhiên: gần 500 con rùa biển tại hòn Bảy Cạnh. Người đẹp đặt niềm tin về những mầm non tương lai của biển đảo tổ quốc sẽ biến Côn Đảo thành một đảo ngọc thực sự.

Trong phần bình luận, Vũ Thị Vân Anh gây ấn tượng bằng những câu trả lời rõ ràng và chứa đựng nhiều thông tin quý báu. Người đẹp mang đến thông tin thú vị về việc các nhân viên kiểm lâm duyên hải đã và đang thực hiện công việc thu gom trứng rùa, bảo đảm an toàn cho việc ấp và trả về biển cả. Thông qua đó, nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá cao tinh thần chủ động tìm hiểu của thí sinh Vân Anh.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 18

 

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 19

 Nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính cho ngườ dân tại xã Ia Đê, Ia Grai, Gia Lai. Nước tưởng chừng rất đỗi tầm thường tại các thành phố lớn, lại chính là nguồn sống và tài sản vô giáo theo rất nhiều em nhỏ và người dân nơi đây. Những năm gần đây, công tác thu hẹp diện tích rừng tự nhiên khiến nguồn nước trên ngày càng cạn kiệt.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 20

 Đặc biệt, mùa khô tại nơi đây làm tình trạng thiếu nước thêm trầm trọng. Thiếu nước giặt giũ, thiếu nước sinh hoạt và thiếu nước uống khiến cuộc sống của những người dân nơi đây rất khó khăn.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 21

 Đặc biệt, quá trình học tập của các học sinh tại trường mầm non cũng lao đao vì thiếu nước. Các giáo viên như lực trước cảnh nôn ói của các em nhưng lại không đủ nước để vệ sinh. Chính thí sinh Phan Thu Phương cũng chứng kiến hình ảnh những chiếc giếng, bể chứa không có một giọt nước nào.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 22

 Cô may mắn nhận được sự hỗ trợ thiết kế bản vẽ, hình mẫu khoa học cho dự án “Nước sạnh trường em”. Nhờ đó, có đến 9 điểm trường mầm non, thuộc trường mầm non 30/4 được nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước.

Những giọt nước mát trong chảy ra từ những vòi nước máy đã rửa trôi những mệt mỏi, muộn phiền của người dân, trả lại cho trẻ em những nụ cười trẻ thơ đúng nghĩa. Thông qua dự án này, cô muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy để cuộc sống chảy tràn qua những mảnh đất khô cằn. Hãy để tình yêu thương tràn đầy những mảnh đời bất hạnh”.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 23

 Đối diện cùng các thành viên ban bình luận, Phan Thu Phương cho rằng công sức của cô là rất nhỏ nhỏ nhoi. Trong dự án, cô thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực công trình, giúp các nhân viên lắp đặt có môi trường làm việc thoải mái và dễ dàng hơn. Sự chia sẻ này nhận được sự đồng cảm từ các ban giám khảo.

Trấn Thành nghi ngờ những lời phát biểu của thí sinh Phan Thu Phương trong đoạn clip đã được soạn sẵn.

Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, thí sinh gặp nhiều bối rối và lo lắng. Khi đó, Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm trìu mến. Người đẹp Hà Nội đồng thời chia sẻ đôi lời để giúp Thu Phương giảm đi áp lực trong cuộc thi.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 24

 Bờ kênh Thị Nghè là địa điểm nổi tiếng và gắn liền với đời sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều nỗ lực nạo vét và cải tạo tuyến kênh này của chính quyền thành phố, nơi đây đã trở nên xanh, sạch và được nhiều người dân tập trung tập luyện thể dục thể thao, dạo mát vào buổi sáng.

Tuy nhiên, tình trạng vứt rác xuống dòng kênh lại diễn ra, khiến không gian đôi chỗ xấu xí bởi những bao ni-lông và rác sinh hoạt.

Trước tình trạng đó, Sái Thị Hương Ly tiến hành việc kêu gọi các hộ dân sống quanh khu vực này tham gia hoạt động nhặt – vót rác trên kênh cùng cô. Nhờ lối giao tiếp thân thiện và giọng nói ngọt ngào, cô gái này nhận được không ít cái gật đầu từ nhiều người dân.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 25

Tại buổi nhặt rác, 10 học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 con em công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp dành đến những nhân viên môi trường. Đó còn là lời kêu gọi thiết thực nhằm giúp cuộc sống của những con người tận tâm cho xã hội này bớt đi nối vất vả.

Nhà báo Trác Thúy Miêu trân trọng tình cảm và hành động của thí sinh này dành cho người Sài Gòn. Nữ giám khảo cho biết, rất vui khi lâu rồi lại có một người đẹp ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh sau nhiều dự án ở các địa phương xa xôi.

Huyen My om cham thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 26

Á hậu Huyền My – bình luận viên đội nhà lên tiếng nhắc nhở Hương Ly quá vội vã tạo dáng khi thấy ống kinh máy ảnh, quên mất những người lớn tuổi đang ở phía sau.

Thí sinh giành chiến thắng cuộc thi “Người đẹp nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong thời điểm hiện tại, ban tổ chức đang tất bật chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc tại TP.HCM. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 28/8, với sự xuất hiện đặc biệt của ca sỹ Hàn Quốc Bi Rain.

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh