• Zalo

Xác định nguyên nhân vụ nổ xưởng sản xuất bánh kẹo, 8 người chết ở Hà Nội

Thời sự Thứ Bảy, 29/07/2017 18:08:00 +07:00

Theo báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội về vụ cháy nhà xưởng trên địa bàn, 8 người đã tử vong, 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đan Phượng.

Video: Hiện trường vụ nổ xưởng sản xuất kẹo ở Hoài Đức

Liên quan đến vụ cháy, chiều 29/7, UBND huyện Hoài Đức có báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội về vụ cháy nổ nhà xưởng tại địa bàn.

Theo báo cáo, vụ cháy xảy ra lúc 10h30 ngày 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo socola có diện tích khoảng 170m2 do ông Trần Văn Được, quê quán tại huyện Phúc Thọ làm chủ. Ông Được thuê đất của ông Lợi, thôn Chiến, xã Đức Thượng để sản xuất, xung quanh bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32.

Báo cáo cho hay, nguyên nhân cháy do sửa hàn xì bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

20472023_1207214999425264_404369661_n

 Hiện trường vụ nổ khiến 8 người chết, 2 người bị thương.

Huyện ủy Hoài Đức cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32 (đoạn xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhiều người chết và bị thương.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phía xưởng sản xuất bánh kẹo và cột khói bốc lên nghi ngút nên đã gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát PCCC cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 12h đám cháy được dập tắt, nhiều thi thể được đưa ra khỏi đám cháy.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phùng Bá Nhân – Phó chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục kiểm tra hiện trường để đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Thông tin với báo chí, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội xác nhận, bước đầu xác định có 8 người đã chết được cơ quan chức năng đưa ra ngoài, có 2 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đan Phượng, 8 người khác tử vong.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xác định nguyên nhân vụ nổ xưởng sản xuất bánh kẹo, 8 người chết ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin