• Zalo

Huyền Chip sẽ viết gì cho V-League?

Thể thaoThứ Sáu, 04/10/2013 03:22:00 +07:00

Tập 1: “Cầm lấy quả bóng rồi sút” và tập 2, có thể là “Đừng chết ở… V-League” ?

Huyền Chip là ai? Là cô gái trẻ đã đi qua 25 nước khi trong túi chỉ có vẻn vẹn 700USD. Cô viết 2 tập sách. Tập 1: Xách ba lô lên và đi, tập 2: Đừng chết ở Châu Phi.

Đi cũng tốt và viết thành sách thì…càng tốt. Chỉ có điều cuốn sách ấy đang gây ồn ào về sự trung thực, tới mức có người đề nghị thu hồi lại.

“Nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì nhưng nửa sự thật thì không còn là sự thật”. Nhiều người bám vào cái nửa sự thật của Huyền Chip, chẳng hạn cô viết là bị xe đụng gãy chân nhưng 3 tuần sau xương đã liền và có thể leo núi.


Huyền Chip vừa gửi 31 trang giải trình về hai cuốn sách cô vừa xuất bản

Đọc đến đây thì dĩ nhiên, nhiều HLV có lẽ chỉ muốn bốc ngay điện thoại và mời Huyền “chíp” làm bác sỹ tư vấn cho các chấn thương về gân- xương của cầu thủ.


Hoặc có thế “sốc hơn”, mời Huyền “chíp” trở thành một siêu cầu thủ không ngán bất kỳ cú “tắc” bóng nào.

Vậy, nếu Huyền “chíp” ở V.League cô có thể ra hai cuốn sách: tập 1: “Cầm lấy quả bóng rồi sút” và tập 2, có thể là “Đừng chết ở…V-League”.


Bóng, tất nhiên là để đá. Nhưng tại sao lại “đừng chết ở V-League”?. Điều này thì hãy hỏi các cầu thủ XMXT Sài Gòn đang khóc dở mếu dở đi tìm việc bởi đội bóng này bỏ giải, coi như giải tán, ai về nhà nấy. Người may mắn thì tiếp tục đá bóng, người kém may có thể về quê chăn lợn, đuổi gà.


Hoặc, hãy hỏi các cầu thủ K.Kiên Giang. Đội K.Kiên Giang đúng là sống dở, chết dở. Họ trụ hạng vì XMXT Sài Gòn bỏ giải, nhưng vui chưa thấy đâu thì họ khốn khổ vì “lỡ” ở lại V-League. Khoản tiền phải chứng minh để có thể dự sân chơi này là 35 tỷ. Nhưng trước hết, họ phải trả nợ cho các cầu thủ của mình đã.


Đội bóng “ngắc ngoải” còn cầu thủ thì chẳng biết bấu víu vào đâu. Họ thuê luật sư nhưng cũng chỉ là giải pháp bất đắc dĩ và chính vị luật sư cũng không chắc liệu mình có thể đòi được tiền.


 Tương lai nào cho V-League 2014? (Ảnh: VSI)

Để tránh những cái chết “bất đắc kỳ tử” như XMXT Sài Gòn hay “cái chết từ từ” như K.Kiên Giang, VPF đã quyết định từ mùa sau các đội phải chứng minh tài chính, đóng tiền thế chân, phạt nặng, cấm sang nhượng…

Điều ấy thì cũng tốt nhưng với một cơ thể ốm yếu như V-League, liều kháng sinh nặng có thể khiến V-League “đứt luôn”.

Liệu tuyên bố của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và ông bầu Đoàn Nguyên Đức (Phó chủ tịch VPF): “Có bao nhiêu chơi bấy nhiêu” là “dọa” hay đơn giản chỉ là cái nhìn đúng vào thực tế?


Sẽ rất khó nói là mùa sau có bao nhiêu và diễn tiến như thế nào. V-League vẫn như cô gái đi qua 13 năm làm bóng đá chuyên nghiệp chỉ với visa đóng dấu “nghiệp dư”.


Nếu Huyền “chíp” ở V.League, cô ấy sẽ viết gì?

Nhật Thành (Thể thao 24h)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !