• Zalo

Huỷ lễ tốt nghiệp vì COVID-19, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng xin lỗi sinh viên

Diễn đàn Thứ Bảy, 01/08/2020 13:04:20 +07:00
(VTC News) -

"Tôi gửi lời xin lỗi đến sinh viên, học viên vì phải hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ, Cử nhân, tôi tin rằng các em sẽ thấu hiểu hoàn cảnh này là bất khả kháng".

PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) gửi tâm thư đến cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát khó lường ở địa phương.

Trích lược nội dung tâm thư của Hiệu trưởng Đại Sư phạm (Đại học Đà Nẵng):

"Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực hết mình đưa hoạt động nhà trường quay trở lại quỹ đạo. Thế nhưng một lần nữa cả nước, thành phố Đà Nẵng và Đại học Sư phạm lại bước vào trận chiến mới chống đại dịch COVID-19.

Trận chiến này có thể sẽ rất lâu dài, khó khăn hơn và đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng nhiều hơn nhưng tôi mong chúng ta an toàn và tin chắc rằng với ý chí, sự đoàn kết, thấu hiểu, chúng ta sẽ đánh bại COVID-19.

Tôi cầu mong cho quý thầy cô giáo, viên chức nhà trường và các bạn học viên, sinh viên cùng nhau gồng lên, vượt qua những ngày giông bão này.

Cán bộ viên chức và các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Bước vào trận chiến lần thứ hai chống đại dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày 25/7 vừa qua chắc chắn sẽ đầy cam go, thử thách và có thể kéo dài thời gian giãn cách xã hội để dập dịch, tôi yêu cầu quý thầy cô giáo và các em sinh viên nhà trường không hoang mang, hoảng hốt.

Huỷ lễ tốt nghiệp vì COVID-19, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng xin lỗi sinh viên - 1

PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng).

Trường cũng trăn trở rất nhiều để có quyết định khẩn cho các bạn sinh viên dừng thi kết thúc học phần và trở về nhà ngay. Những gì gia đình các bạn lo lắng, tâm tư, chúng tôi hiểu thấu; nhưng tôi tin một lúc nào đó gia đình và các bạn sẽ hiểu cho quyết định rất khó khăn đó của Nhà trường. Tất cả đều vì đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của các bạn trong khi thành phố Đà Nẵng đang là vùng không thể đảm bảo an toàn để các bạn có thể không lây nhiễm.  

Tôi nghĩ về những cán bộ viên chức trường chúng ta có người thân là y, bác sĩ đang phải cách ly trong các bệnh viện - những người phải hi sinh rất nhiều, không thể ngủ tròn giấc, căng mình ra để chữa chạy cho bệnh nhân và phòng chống dịch. Tôi hiểu nỗi niềm của những người trong cuộc đang xót lo cho người thân nhưng cũng hết lòng ủng hộ, động viên để người thân của mình lo cho dân.

Tôi mong tất cả chúng ta, mỗi người một lời ân cần, mỗi người một hành động đẹp hãy chia sẻ cùng nhau để tất cả thấy ấm lòng, thấy được quan tâm. Để chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian quá nguy nan này.

Tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn lế trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và Cử nhân, dự kiến tổ chức vào hôm nay 30/7. Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người học của Nhà trường biến thách thức thành cơ hội, phát huy tinh thần chống dịch trước đó, không ngừng nỗ lực thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới.

Tôi hi vọng thời gian giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ là khoảng thời gian “vàng” để chúng ta có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu; là thời điểm để hoàn thiện các đề tài khoa học đang triển khai; là cơ hội để chuẩn bị cho việc nộp các bản thảo bài báo trên các tạp chí khoa học ISI, Scopus, tạp chí trong nước, trong đó có Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Nhà trường đang lần lượt được cấp những chỉ số quốc tế; là thời gian để trau dồi, nhìn lại và chuẩn bị cho một cơ hội mới.

Khi trận chiến này kết thúc cũng là lúc các ý tưởng sáng tạo đó sẽ sớm được quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên biến thành hiện thực.

Với niềm tin về ý chí cũng như tấm lòng của cán bộ viên chức, học viên và sinh viên luôn nghĩ cho Nhà trường và tinh thần chia sẻ của tất cả chúng ta, tập thể lãnh đạo chúng tôi chờ đợi những ý tưởng, thành tích và những tin vui từ quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên Nhà trường.

Điều tôi mong mỏi nhất lúc này là trường chúng ta sẽ bình yên, để chung tay phục vụ cộng đồng. Tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau trong và sau đại dịch lần này".

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huỷ lễ tốt nghiệp vì COVID-19, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng xin lỗi sinh viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin